in Tin Tức

0 USD = 8 triệu người dùng!, bạn nên tin

Tỷ phú Jeff Bezos- nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon- khuyên các doanh nhân: Trong thế giới cũ, bạn bỏ ra 30% thời gian của mình để tạo ra một dịch vụ tuyệt vời và phải dành 70% thời gian để quảng cáo về nó. Trong thế giới mới, điều đó sẽ đảo ngược.

Trên thị trường viễn thông di động Việt Nam, trong khi Zalo phải “hao tâm tổn… túi” để quảng cáo về ứng dụng nhắn tin thoại miễn phí trên smartphone gây “sốt” thiên hạ bằng video clip “Bản tình ca” của cặp đôi nổi tiếng Trấn Thành- Thanh Hằng…, thì Viber không tốn một xu nào, chỉ bằng “truyền miệng”, đã tạo tiếng vang lớn về ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí qua internet. Người dùng cài đặt Viber dễ dàng và vô tư dùng với smartphone, máy tính bảng hoặc PC.

Hôm 29/11/2013, trên Twitter, tài khoản của Tổng giám đốc Viber Media đưa lên 3 con số đầy hãnh diện: “8 triệu người dùng tại Việt Nam, 8 triệu người dùng tại Philippines. 0 USD quảng cáo”.

Trong tháng 9, Zalo tuyên bố đã đạt hơn 5 triệu người sử dụng dịch vụ. Theo TechInAsia, hiện tại, số người sử dụng tin thoại của Zalo đã tăng lên gần 7 triệu. Trên đường đua dịch vụ di động miễn phí, Zalo đang bám đuổi quyết liệt Viber, chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào”, chỉ người sử dụng là sung sướng nhất!

Đúng như Konosuke Matsushita- nhà sáng lập hãng Matsushita của Nhật Bản- từng nói: Tôn giáo dẫn con người thoát khỏi đau khổ, hướng đến hạnh phúc. Công việc của doanh nghiệp cũng thiêng liêng như thế, xét về mục tiêu cuối cùng là hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo sự thịnh vượng. Đó chính là sứ mệnh của doanh nghiệp!

Theo: bocongthuong

Written By: