in Hướng dẫn

Bí kíp về làm dầu dừa nguyên chất không khó

Dầu dừa là một loại nguyên liệu tự nhiên vô cùng hữu ích. Thật hiếm có một loại nguyên liệu dễ kiếm mà lại có nhiều công dụng hữu ích như vậy. chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà trong bài này và rất có thể bạn sẽ biết cách làm ra tinh dầu dừa nguyên chất, rất hiệu quả và an toàn nhé!
Sau đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dầu dừa nhé:

Dùng khăn xô, thêm 1 quả dừa có thể là dừa nạo sẵn, Nước ấm (khoảng ½ lít nước), Nồi hay chảo

Bước 1: Đầu tiên thì ta nên làm tốt điều này đã đó là bạn phải chọn được những loại dừa đúng chất lượng, hiển nhiên ta cần dừa phải cho được nhiều dầu và dầu tốt nhất cơ. Khi mà chúng ta đi mua dừa đã được nạo sẵn, thì hãy tìm loại dừa có đặc tính là già, trắng, sạch và khô. Tốt nhất, khi mua, hãy nói với người ta là cần mua loại dừa để lấy dầu, người bán sẽ chọn cho bạn loại dừa phù hợp.

Nếu bạn có nhiều thời gian, có thể mua dừa mang về nhà để nạo ra bột dừa , ý là đảm bảo an toàn vệ sinh thôi. Trường hợp bạn có một cái máy xay sinh tố, sau khi nạo xong thì cố gắng lọc lấy nước cốt dừa mịn và lọc lại nhiều lần hơn.

Bước 2: Đỗ 400-500ml nước sôi vào thau đựng dừa, và ngâm khoảng 15 phút.

Bước 3: Dùng dừa ngâm với nước cho ra một hỗn hợp mới, chủ yếu là lấy nước cốt dừa, rồi sử dụng khăn xô đã chuẩn bị trước, rồi dùng sức vắt kiệt để có nước cốt dừa. Lưu ý vắt làm sao để cho dừa càng khô thì càng nhiều nước cốt dừa
Xem thêm: làm đẹp bằng dầu dừa

Bước 4: Chế nước cốt dừa cho vào chảo ( nồi cũng được hết), đặt chảo đó lên bếp, rồi vặn lửa lớn để nước sôi nhanh với tốc độ nhanh, một khi mà nước cốt dừa sôi lên sùng sục thì dùng tay của bạn để vặn nhỏ bếp nhằm cho nó sôi nhẹ và lại dùng tay để đảo thật đều, phải làm như thế do bây giờ cặn dừa sẽ đọng từ từ xuống đáy nồi, nếu mà ta không đảo đều tay và lửa vẫn cháy lớn sẽ bị cháy và tạo ra mùi khét nghẹt của dừa khi cháy giống như than cháy.

Bước 5: RỒi ta vẫn đun tiếp và khuấy đều cho tới lúc mà nước cốt dừa vón cục màu vàng, nghĩa là sắp xong rồi, ta để cho tới lúc nước bốc hơi hết rồi dầu dừa màu trong xuất hiện trên lớp nước là được. Chú ý bạn cứ tiếp tục đun đến khi thấy dầu dừa trong veo và khi mà cốt dừa vón cục rồi lắng đọng xuống đáy, ta mới tắt bếp đi. Tại giai đoạn này chúng ta ngửi thấy một mùi thơm, đó là mùi thơm từ dầu dừa.

Bước 6: Múc dầu dừa ra bát, dành 1 khoảng thời gian để dầu dừa thật nguội và trong đó thì cặn cửa dầu cũng lắng xuống, thì đổ dầu vào trong lọ thủy tinh để sử dụng và bảo quản nhé.

Chú ý khi sử dụng cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà,Nơi bảo quản tốt nhất cho dầu dừa là trong lọ thủy tinh, và muốn bảo quản dầu dừa được lâu hơn phải để ở nơi ít ánh sáng. dầu dừa có thời hạn sử dụng là 1-2 năm.

Thế là với thời gian khoảng 2-3 giờ làm việc cật lực thì chúng ta đã có một lọ dầu dừa nguyên chất với cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà trên, sản phầm dầu dừa làm theo bài viết này tuyệt đối an toàn. Các bạn đã sẵn sàng để thực hiện chưa?
Link tham khảo: Công thức làm bánh bao nhân thịt trứng cút dành cho con gái

Written By: