in Game

Các kiểu hack khiến cộng đồng mạng phải đau đầu 2015

Dù công nghệ phòng chống đã được cải thiện đáng kể, song vẫn có một số loại hack không giống ai vẫn tiếp tục phiền phức cho cộng đồng người dùng internet.

Hack thẻ điện thoại

Trên Facebook, trong tin nhắn điện thoại hoặc ngay cả ở các trang web thông dụng mà bạn hay truy cập, thường xuyên xuất hiện tin nhắn hack Viettel. Chúng ta không rõ đơn vị nào giật dây sau trò lừa đảo này, nhưng có thể chắc chắn một điều rằng chúng có cả một bộ máy quy mô hoàn chỉnh mới đủ khả năng tấn công, phát tán tin tức sâu rộng tới mọi nơi mọi lúc như vậy. Mặc dù không ai tin tưởng, nhưng các thông báo hack thẻ nạp vẫn diễn ra đến mức phát ngán. Họ có thể xóa bài viết hay hủy kết bạn với những kẻ xa lạ không quen biết, nhưng nếu người rao lại là bạn của mình thì sao? Tình huống khó xử ấy xuất hiện là do những người bạn đó bị dụ dỗ tham gia vào các chương trình khuyến mãi hay tặng quà để click chuột vào đường link bị cài virus. Từ đó kẻ phạm tội có thể điều khiển, ăn cắp tài khoản của chính chủ để giúp chúng tiếp tục đi quảng cáo các đường link hack Viettel nhằm tranh thủ sự tin tưởng ngay từ danh sách bạn bè có sẵn.

Hack game

Game có vô vàn loại hack khác nhau, tùy từng sản phẩm như hack speed, hack vàng, hack vòng quay,… Cho đến hiện tại thì các NPH vẫn chưa thể bảo vệ hoàn toàn game của mình tránh xa sự xâm nhập của hacker. Lý do rất đơn giản vì họ mua toàn sản phẩm game kém chất lượng, không có độ bảo mật cao và hệ thống máy chủ đơn giản lỏng lẻo dễ bị xâm nhập. Chính vì thế webgame luôn là đối tượng bị hacker nhắm đến nhiều nhất, chỉ vài ba ngày mở cửa đã có những thông báo rao hack vàng, hack bạc tràn ngập server. Chưa cần biết mức độ chính xác của chúng ra sao, nhưng hack vẫn chưa thể diệt tận gốc trong một sớm một chiều nếu không có sự chung tay góp sức của game thủ.

Hack não

Hack não không phải là một loại virus hay chương trình cài đặt phá hoại nào cả. Đây là một cách nói vui của cộng đồng mạng về những người, những chuyện khiến họ đau đầu và khó hiểu. Có nhiều thứ khiến chúng ta cảm thấy hack não như nói các vấn đề chẳng đâu vào đâu, không có ý nghĩa gì cả. Và cả chuyện không thể phán đoán được suy nghĩ của đối phương khi họ làm nói một đằng làm một nẻo, nhất là con gái. Chỉ mới liệt kê ra bấy nhiêu thôi chúng ta cũng thấy có đủ thứ có thể khiến cộng đồng mạng phải đau đầu mà không thể tìm ra cách giải quyết, chẳng khác gì trí óc mình đã bị hacker xâm nhập. Việc không tìm ra lối thoát trong tương lai cũng là một dạng hack não.

Written By: