in Hướng dẫn

Cách làm mứt dừa nhiều hương vị đơn giản

Sắp đến Tết rồi, chúng ta hãy bắt đầu hoc cách làm mứt dừa tuyệt này để ăn cùng với các món bánh tết khác nhé.

Nguyên liệu :

– Chọn một trái dừa không được già (250-300 GR)

– 80 ml sữa tươi không đường

– Đường trắng ( 165 gr )

– Trước tiên tạo màu hay vị ngọt cho loại mứt dừa, thì nên mua sữa có vị mà bạn thích như sữa dâu, cam,…… Đó chỉ là một loại sữa có đường để giảm xuống 150g đường.
Thực hiện cách làm mứt dừa nhiều màu:

Bước 1: Dừa bổ làm đôi, rồi lấy nước ra để uống. Sau đó ta sẽ hơ dừa trên lửa, cũng có thể ta cho dừa vào lò nướng trong thời gian 20 phút và đặt ở nhiệt độ dưới 100 độ C. Gọt bỏ phần vỏ nâu và rửa qua nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Bào cùi dừa bằng con dao hai lưỡi. Sau đó ngâm dừa trong nước lạnh khoảng 10 phút, sả qua nước lạnh cho sạch cái dừa vừa bào.

Bước 3: Chia nguyên liệu như dừa và sữa, đường, cùi dừa thành từng phần, cho vào một cái tô và tạo ra 4 tô, trộn đều. Để khoảng 2-3 tiếng cho tan đường và và lúc đó sữa đã ngấm vào trong dừa.

Bước 4: Cho nước đường và dừa vào chảo chống dính, đặt vào bếp và khuấy trong khi bật lửa vừa, tới lúc nước đường cạn, ta hãy vặn nhỏ lửa lại và vẫn khuấy cho tới lúc đường kết tinh lại, mứt khô ráo thì tắt bếp. Đổ mứt dừa vừa khô đó ra khay hoặc 1 cái tô khô ráo, trong khi mứt còn nóng, gỡ những miếng mứt dài ra hay tạo hình hoa tùy thích.

Written By: