in Tổng hợp

Cờ tướng và cách chơi tốt mở màn

Ván cờ tướng thông thường chia làm ba giai đoạn: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Đối với sự phân chia giúp dễ nghiên cứu, tuy nhiên nhiều người tin rằng giai đoạn mở đầu rất quan trọng. Không quan trong nước đi mà chỉ cần bày binh bố trận.

* Ongamex thế giới giải trí mobile.

1.Triển khai quân nhanh chóng

Giai đoạn này tương tự như khi chơi cờ vua ,với bước đầu tiên là triển khai và bố trí đội hình sẵn sàng tấn công hoặc phòng thủ trước đối phương.khai cuộc cờ tướng này đòi hỏi các quân chủ lực Xe, Pháo và Mã huy động nhanh chóng chọn những điểm thuận lợi trên bàn cờ. Triển khai càng nhanh càng tốt sẽ giúp bạn thuận lợi và chủ động hơn rất nhiều.

2. Tập trung Tốt, Sĩ và Tượng

Triển khai toàn bộ quân trên chiến trường nhưng bạn nên hạn chế việc đi các Tốt cũng như Sĩ, Tượng. Mã muốn linh hoạt thì phải tiến các Tốt 3, 7 hoặc Tốt biên. Còn các Xe muốn thông, từ cánh mặt sang cánh trái hay ngược lại thì không nên vội lên Sĩ. Đó là bí quyết bạn nên nhớ.

3. Cơ sở đánh cờ

Khi tiến hành các bước đi thế cờ phải đánh giá tình hình diễn biến của nó. Đánh giá không phải chỉ để biết ta đang bị động, cân bằng hay chủ động, đánh giá còn để biết những chỗ mạnh, chỗ yếu đối phương. Từ đánh giá, nhận định đúng thực chất tình hình thế trận, mới có thể đề ra một kế hoạch chơi tiếp ở giai đoạn sau.

Trong các giai đoạn khai cuộc cực kì quan trọng, chiếm thành công trong ván bài của bạn.

Written By: