in Tin Tức

Cơn bão “chế thơ” sau clip Bản Tình Ca

Với sự thành công của clip Trấn Thành, Thanh Hằng mang tên “bản tình ca” đã được công dân mạng đón nhận nhiệt tình, và bây giờ đã trở thành trào lưu “thơ ca” đang lan rộng một cách chóng mặt, và rất nhiều câu cơ thay đã được cư dân mạng đăng lên face và Zalo Chat.
Trào lưu chế ảnh, chế clip vốn không phải là mới đối với giới trẻ. Nhưng chế thơ thì dường như ít hơn hẳn trong thời đại mà nghe và nhìn đã trở thành xu hướng.
Trong Bản tình ca, hai câu thơ tình mà Trấn Thành gửi trong thư cho Thanh Hằng đã vô tình bị “xuyên tạc” thành vài phiên bản đầy hài hước như “Ai nhớ mà mơ, nhởn nha ca hát”. Phiên bản gốc có âm điệu được gieo khá khéo “Nhung nhớ nàng thơ, ngẩn ngơ câu hát” đã khiến cư dân mạng nổi hứng sáng tạo phiên bản của riêng mình.
zalo1
Thơ chế của cư dân mạng
Chỉ trong một thời gian ngắn, trên một trang mạng xã hội đã có hơn 1,000 tác phẩm. Qua nhiều bản chế dí dỏm đã chứng tỏ được sức tưởng tượng phong phú và vô biên của các bạn trẻ.
zalo2

Chủ đề tình yêu là chủ đề được nhiều bạn chọn nhất. Có những câu vừa khớp vần điệu, vừa thể hiện tinh thần hài hước như: “Vương vấn người thương, lội mương đi kiếm”. Có tác giả lại luận bàn kĩ năng tán tỉnh, cưa cẩm (Muốn kiếm người yêu, phải siêu chém gió).

zalo3
zalo4
Rất nhiều bản thơ chế được dân mạng sáng tác
Nhiều “nhà thơ” lại thích nói về hai nhân vật chính trong Bản tình ca. Sự kết hợp đáng yêu của MC Trấn Thành và nàng siêu mẫu Thanh Hằng để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem. Tuy nhiên, khi bước vào địa hạt “chế”, cặp đôi cũng không thoát khỏi số phận bị “troll” (Nghe Trấn Thành ca, Kiều ca trợn mắt).
Ngoài một số chủ đề tập trung, cư dân mạng cũng góp vui với những sáng tác…vu vơ, không đặt nặng ý nghĩa. Các câu thơ chế này vẫn rất độc đáo, mang lại giây phút giải trí thú vị cho người đọc (Hai gói mì tôm, mời em ăn sáng; Đang chế bài thơ, lơ ngơ mất dép).
Written By: