in Tin Tức

Dịch vụ OTT và nhà mạng tìm tiếng nói chung

Các nhóm dịch vụ chính của OTT hiện nay như nhắn tin, gọi thoại (Viber, Zalo, WhatsApp, Line, Skype, HangOuts, Facebook Messenger…), truyền tải video (YouTube, Netflix). Gần như tất cả các dịch vụ này đều miễn phí cho người dùng di động, dễ cài đặt và không hạn chế sử dụng.

Từ đầu năm đến nay, dịch vụ OTT đã phát triển khá mạnh tại Việt Nam với gần chục DN tham gia. Viber dự kiến sẽ có 10 triệu thuê bao tại Việt Nam vào cuối năm. Trong khi đó, cuộc chiến giữa các OTT nội (Zalo) và ngoại (Line, Kakao Talk) có phần thắng tạm nghiêng về Zalo khi họ tuyên bố đạt 5 triệu người dùng vào cuối tháng 9/2013. Riêng Facebook Messenger (FB Messenger) thừa hưởng lợi thế mạng xã hội Facebook nhảy vọt lên 8,3 triệu người dùng, và Yahoo! Messenger là 17 triệu người dùng.

zalo chat

Sự lớn mạnh nhanh chóng của dịch vụ OTT đã khiến nhà mạng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam thất thu. Bởi ảnh hưởng gây bất lợi đầu tiên của OTT lên các dịch vụ viễn thông hiện nay của nhà mạng cũng chính là tính chất hoạt động cốt lõi của OTT, đó là sử dụng mạng viễn thông được cung cấp bởi nhà mạng, cung cấp các dịch vụ như miễn phí thoại hay nhắn tin quốc tế mà không hợp tác hay chia sẻ doanh thu với nhà mạng. Hơn nữa, các DN trong nước đang cung cấp các dịch vụ OTT hiện chưa được cấp phép cung cấp dịch vụ viễn thông.

Dịch vụ OTT (Over The Top) là dịch vụ của những tổ chức cung cấp không có hạ tầng mạng, nhưng cung cấp dịch vụ trên mạng của các nhà khai thác dịch vụ viễn thông (CSP) và hưởng lợi từ việc cung cấp dịch vụ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Tổng giám đốc Viettel – cho biết, qua theo dõi Viettel nhận thấy doanh thu trung bình từ 1 thuê bao 3G sử dụng smartphone có cài đặt ứng dụng OTT thường giảm khoảng 15- 20%. Do đó, các nhà mạng Việt Nam, cũng như nhiều nhà mạng ở các quốc gia trên thế giới đều đang tìm kiếm giải pháp trước sự tấn công mạnh mẽ của OTT.

Đi tìm tiếng nói chung

Đại diện các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, MobiFone, các đại diện cấp cao từ Google, Microsoft đã nhiều lần ngồi lại để bàn giải pháp ứng phó trước sự bùng nổ của dịch vụ OTT.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, thay vì cấm sử dụng, nên tạo không gian để các dịch vụ OTT phát triển và nên đưa OTT vào khuôn khổ chung để quản lý.

Ông Mike Orgill, trưởng đại diện chính sách của Google tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương dẫn ra các ví dụ như ở Mỹ hay một số quốc gia châu Âu, nhà mạng không thể ngăn bước tiến của OTT mà thay vào đó một số nhà mạng đang tìm kiếm giải pháp như điều chỉnh giá dịch vụ mạng cho phù hợp.

Sự phát triển và phổ cập nhanh chóng các dịch vụ OTT có tác động đến sự phát triển của lĩnh vực viễn thông, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức cho công tác quản lý nhà nước trong việc đưa ra các chính sách nhằm đảm bảo cho thị trường viễn thông tiếp tục phát triển ổn định, bền vững. Mới đây, trong văn bản chỉ đạo một số vấn đề về quản lý nhà nước trong lĩnh vực viễn thông, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông sớm xây dựng, ban hành chính sách quản lý đối với các dịch vụ liên lạc miễn phí trên mạng Internet, tức là dịch vụ OTT.

Theo: baocongthuong

Written By: