in Tổng hợp

Điểm danh 9 điều hại ít biết của rượu cồn bia

Tác hại của bia rượu cồn đến bản thân con người 

Ngoài vài điều hại dễ nhận thấy ngay sau khi uống như nhức đầu, mữa, kiệt sức, lú lẫn, chất cồn trong rượu bia còn gây nên đến nhiều bộ phận trong bản thân, để lại các biến chứng có hại tới sức khỏe và thậm chí là sống chết.

Cuối năm cũng là dịp tổng kết và rượu bia vào mùa… Trước khi nhận lời đến các cuộc hẹn, mong bạn hãy cân nhắc một số tác động của rượu bia so với nhiều cơ quan và chức năng trong cơ thể:

1. Rượu bia, mất khả năng sinh sản và sảy thai

Rượu cồn có thể tác dụng không hay tới chức năng sinh đẻ của nam nhi, chúng gây xáo trộn cương dương tạm thời.
Trong dài hạn, rượu ancol làm xuống cơn nồng testosterol, gây nên suy giảm tố chất tình dục, gây độc so với tế bào sinh dục, do đó làm tổn hại tinh trùng hoặc khiến chúng không “chạy” tới trứng được, nên tác động đến tố chất sinh sản.
Uống rượu cũng làm xuống tố chất sinh đẻ của phụ nữ, cho dù là uống lượng bé rượu cồn, mặc dầu các nhà khoa học chưa rõ lí do tại sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: thuốc bỏ rượu
Uống nhiều rượu ancol kéo dài cũng gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc khiến cho ngừng rụng trứng. Những con gái uống nhiều rượu cồn khi có thai cũng dễ bị sảy hơn.2. Tăng thêm khả năng ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm phân tích thuốc lá và rượu Anh Quốc, thì có bằng chứng thật cho thấy rượu làm lên nguy cơ mắc phải nhiều loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Nhiều khi một số người kinh ngạc về mối liên quan giữa ancol và ung thư vú. Vả lại đã có bằng chứng rất rõ ràng phân tích mối liên quan này. Chỉ uống 1 cốc rượu cồn mỗi tuần cũng tăng lên khả năng mắc ung thư vú lên 10%.
Vài đồ uống có cồn như rượu, bia khi vào con người thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo nên chất độc hại là acetaldehyde, tinh chất này làm hư hại ADN của tế bào, do vậy làm tăng nguy cơ mắc phải ung thư.
Cồn cũng có kết hợp với các nhân tố gây ra ung thư khác, ví dụ nhiều chất độc trong thuốc lá, làm khả năng ung thư có thể tăng thêm nhiều lần.

3. Nguy hại với gan

Gan là cơ quan nội tạng rất quan trọng của bản thân. Cũng như tim và thận vậy, chúng mình có thể thiếu lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể thiếu gan hay tim, thận.
Trước nhất, uống rượu ancol bia nhiều có thể khiến gan nhiễm mỡ. Các người uống rượu thường xuyên thường có gan nhiễm mỡ, do đó ảnh hưởng đến chức năng gan.
Có một tỷ lệ người uống rượu cồn tạo thành vài sẹo xơ trong gan, rồi dẫn tới xơ gan, một loại hư hại gan tiến triển, không thể đảo ngược lại được, đến chót dẫn đến mất hoàn toàn khả năng gan. Người bệnh xơ gan cũng mắc phải nhiều triệu chứng nguy hiểm đến sống còn khác như nôn ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
Một phần ba số người có yếu tố di truyền dẫn tới xơ gan. Cách thức chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được hiểu rõ.

4. Thúc đẩy thoái hóa làn da

Nhiều đồ uống có ancol cũng có thể ảnh hưởng đến bề ngoài của bạn. Khi dừng uống chắc chắn bạn sẽ trông trẻ đẹp hơn.
Rượi cồn gây lợi tiểu, vì đó làm bản thân, cũng như nước da bị mất nước. Điều này có ảnh hưởng ngay tức thì và lâu dài với nước da và tóc.
Thiếu nước làm làn da khô khan và tóc xơ dễ gãy, cùng một lúc uống quá nhiều rượu ancol làm mòn sắt trong bản thân, khiến làn da những bạn xanh sao, mất sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Do ancol khiến cạn kiệt vitamin C và vitamin A của cơ thể, vì vậy làn da cũng kém hồi phục trước nhiều tác nhân thoái hóa của môi trường như tia nắng và các chất gây ô nhiễm.
Uống lượng lớn đồ uống có ancol cũng khiến nước da mỏng hơn, do vậy khi xem gần sẽ dễ thấy vài mạch máu dưới da.

5. Ảnh hưởng tới óc và thần kinh

Lúc cảm thấy buồn, những người thường hay tìm đến rượu ancol để giải tỏa, có thể tức thời rượu cồn hỗ trợ bạn giải sầu, nhưng cuối cùng chúng càng làm các bạn phiền não thêm. Người ta uống rượu ancol vì buồn, nhưng càng uống lại càng thêm buồn bực, một số người không thoát khỏi vòng xoáy này, chìm xuống trong men rượu ancol mà không thoát khỏi được.
Uống rượu cồn liên tục có liên quan với tự kỉ, lo âu và những vấn đề tinh thần khác. Gần 1/3 các ca tự vẫn là có liên quan đến rượu cồn.
Ancol có tác động đến các
bộ phận trong bản thân, đương nhiên cũng làm thay đổi óc, và sự biến đổi này không như say xong rồi quay lại như bình thường, nó là không thể trái ngược.
Cồn tác động tới các chất dẫn truyền thần kinh, theo chiều hướng làm người ấy ngày càng trở nên lo âu, trầm cảm, căng thẳng và đặc biệt là tính cách xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Căn bệnh tim mạch đang là 1 trong các nguyên căn gây nên tử vong hàng đầu hiện nay.
Cồn là chất độc hại và có tác động trực tiếp đến cơ tim. Do đó khi một người uống rượu ancol, tế bào cơ tim chết, và thay vào đó là mô xơ không có năng lực co bóp. Từ từ, những tế bào cơ tim bị thay thế bằng mô xơ không co bóp được, làm tim yếu và không đủ năng lực đẩy máu đi nuôi con người.
Tồi tệ hơn, nhiều bạn có thể mắc suy tim, biểu lộ khó thở, mệt, rối loạn nhịp tim, và phù chân.
Tuy vậy tim nhiều bạn có năng lực tự tu sửa và bù trừ tốt, lưu ý nếu uống rượu ancol liên tục, thì chính bản thân các bạn đang làm tàn phá trái tim mình.
Lệ thuộc và cơ thể của mỗi người, nhưng nhìn chung thì uống hơn 1.2 lít rượu cồn hang tuần đối với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần với đàn ông sẽ gây nên tổn hại cơ tim
Nhiều cuộc chè chén say sưa cũng khiến tăng tố chất cao huyết áp. Nâng lên huyết áp là yếu tố hiểm họa cao của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu cồn cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ, vì thế càng làm tăng lên huyết áp. Các người uống lượng lớn rượu bia cũng thường xuyên có cuộc sống không lành mạnh, nên càng dễ bị bệnh tim mạch.

7. Tăng cao nguy cơ bị căn bệnh thận

Thường xuyên uống nhiều rượu cồn làm tăng hiểm họa bị thận lớn lên gấp 2, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận lọc và đào thải nguyên tố độc thoát ra khỏi dòng máu, rượu làm suy thoái năng lực
thực hiện cơ quan này của thận.
Đồng thời uống nhiều rượu ancol làm tăng cao huyết áp, 1 nguyên nhân phổ biến của bệnh thận.
Chỉ cần 1 lần quá chén cũng có thể gây ra suy thoái thận cấp, 1 hiện trạng chức năng thận mất đột ngột, do phần ancol trong máu tăng lên quá mau chóng. Chức năng thận có thể phục hồi những cũng có thể để lại tổn hại lâu dài.

8. Hư tụy

Tụy có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Chúng tiết các enzyme tiêu hóa và mang đến ruột non giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Cho đến khi đến ruột những enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Nhưng khi uống rượu cồn bia, cồn khiến xáo trộn tiến trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay trong lúc còn ở trong tụy, do đó gây ra viêm tụy.
Vài biến chứng viêm tụy gồm có đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, nôn, đi ngoài, sốt.
1 người có thể bị ung thư tụy cấp (sau bữa rượu cồn và có hội chứng nói trên), hay ung thư tuy mãn, có nghĩa là tụy bị tàn phá từ từ, dẫn đến đái tháo đường và cuối cùng là tử vong.

9. Loãng xương

Uống rượu thường xuyên gây loãng xương, làm xương mỏng, yếu và dễ gãy hơn, cùng lúc cũng lâu liền hơn nếu bị gãy.
Trong con người luôn diễn ra tiến trình hủy hoại xương và mới tạo xương, có sự ngang nhau nhất định giữa hai tiến trình này. Cồn trong rượu bia ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tái tạo xương, ức chế sự tạo mới, do vậy khiến cán cân nghiêng về bên phá hủy xương.
Uống rượu cũng là một trong vài nhân tố được dung để đánh giá rủi ro gãy xương.
Vả lại, những người thông thường uống rượu cồn cũng hay bị sai lệch trong chế độ dưỡng chất (có thể uống nhiều mà ăn ít, hay ăn nhiều một số loại đồ ăn hợp ý), vì vậy góp phần làm xương tệ và dễ vỡ hơn.

Xem thêm:  http://www.supercollagenc.com/2015/05/thuoc-cai-ruou-boniancol.html             

Written By: