in Tin Tức

Game thủ bị ban nick trong Liên Minh Huyền thoại sống lại

Có lẽ khá nhiều fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung không có ấn tượng mấy với cái tên Incarnati0n. Thế nhưng, cách đây chừng một năm, Incarnati0n chính là cái tên gây sốt nhất tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu chứ không phải những Rekkles, Xpeke hay Froggen.

Ở mùa giải 2014, Incarnati0n đã tạo ra một kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi leo lên rank Cao Thủ với một tỷ lệ thắng mà có lẽ ngay cả Faker cũng phải chào thua, 94.03% tương ứng với 63 trận thắng và vỏn vẹn 4 trận thua. Rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp khi đó đã nhận xét rằng, Incarnati0n sở hữu kỹ năng cá nhân tốt nhất ở Châu Âu hiện nay.

Incarnati0n (trái) được đánh giá là game thủ có kỹ năng tốt nhất Châu Âu.

Tuy nhiên, đúng như ông bà ta vẫn thường nói “lắm tài thì nhiều tật”, mặc dù thi đấu xuất sắc nhưng Incarnati0n lại khá “trẻ trâu”. Sau một loạt những lần gây rối và vi phạm luật lệ của Riot Games, một lệnh cấm thi đấu chuyên nghiệp vĩnh viễn đã giáng xuống đầu Incarnati0n vào ngày 31/3/2013.

Đây có thể coi là một cú sốc lớn với game thủ tài hoa Incarnati0n. Trong quãng thời gian sau đó, Incarnati0n bắt đầu thấm thía nỗi đau và vô cùng ân hận. Nhưng đúng với tố chất của một game thủ hàng đầu Châu Lục, Incarnati0n không chấp nhận đầu hàng số phận. Anh đã hăng hái tham gia các hoạt động chung của Liên Minh Huyền Thoại để chuộc lỗi, Incarnati0n muốn chứng minh cho iwin 460 thấy rằng anh đã hối lỗi và trưởng thành hơi rất nhiều. Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, Incarnati0n đã lay động được Riot Games và họ quyết định chuyển từ lệnh cấm thi đấu chuyên nghiệp vĩnh viễn thành lệnh cấm chưa xác định thời hạn.

Có lẽ nhiều bạn cho rằng, hai lệnh cấm này không khác gì nhau. Thế nhưng, trên thực tế, nó khác nhau hoàn toàn về bản chất. Với lệnh cấm thứ 2, cứ sau 2 năm, Riot Games sẽ xem xét thái độ và nỗ lực của người chơi để quyết định có gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm hay không.

Trong quãng thời gian thử thách này, Incarnati0n đã từng HLV cho team SK Gaming và giúp đội tuyển này giành suất tham dự vòng chung kết thế giới mùa 4.

Cuối cùng, sau hơn 2 năm nhận lệnh cấm, Incarnati0n đã chính thức được Riot Games ân xá, cho phép thi đấu chuyên nghiệp trở lại kể từ ngày 11/5 tới đây. Đó cũng là thời điểm giữa mùa giải và nếu đảm bảo vấn đề chuyên môn, Incarnati0n hoàn toàn có thể được ký hợp đồng và ngay lập tức tham gia vào đấu trường LCS Châu Âu.

Written By: