in Tổng hợp

Ghi danh Chín tác hại ít biết của rượu bia

9 điều hại của rượu ancol bia mà một số người không biết

Ngoài những tác hại dễ nhìn thấy ngay sau khi uống như đau đầu, nôn ra, kiệt sức, lú lẫn, chất ancol trong rượu ancol bia còn gây ra đến nhiều bộ phận trong cơ thể, để lại nhiều biến chứng nguy hại tới sức khỏe và thậm chí là sống chết.

Sắp đến tết cũng là nhân dịp tổng kết và rượu bia được mùa… Trước khi đồng ý đến các cuộc hẹn, mong rằng bạn hãy lưu ý những tác dụng của rượu ancol bia đối với một số cơ quan và chức năng trong bản thân:

1. Rượu cồn bia, mất khả năng sinh sản và sảy thai

Rượu ancol có thể tác dụng không tốt tới chức năng sinh đẻ của nam nhi, chúng gây xáo trộn cương dương nhất thời.
Trong dài hạn, rượu ancol làm xuống nồng độ testosterol, dẫn đến suy xuống năng lực tình dục, độc hại đối với tinh hoàn, do vậy làm tổn hại tinh trùng hoặc làm cho chúng nó không “chạy” tới trứng được, nên tác động đến năng lực sinh sản.
Uống rượu cũng gây nên hạ khả năng sinh đẻ của nữ giới, dù là uống phần ít rượu cồn, cho dù các nhà khoa học chưa rõ lí do tại sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: thuốc cai rượu boniancol
Uống lượng lớn rượu ancol lâu dài cũng tác động đến kinh nguyệt hay khiến cho ngừng rụng trứng. Các con gái uống nhiều rượu ancol khi mang thai cũng dễ bị sảy hơn.2. Tăng nguy cơ ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm phân tích thuốc lá và rượu Anh Quốc, thì có bằng chứng thật cho thấy rượu ancol làm cho tăng thêm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Nhiều khi một số người ngạc nhiên về mối liên quan giữa cồn và ung thư vú. Tuy nhiên đã có bằng chứng rất rõ ràng phân tích mối liên hệ này. Chỉ uống một chai rượu ancol mỗi tuần cũng tăng thêm khả năng mắc ung thư vú lên 10phần trăm.
Nhiều đồ uống có ancol như rượu, bia khi vào bản thân thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo nên nguyên tố độc hại là acetaldehyde, chất này làm hư hại ADN của tế bào, vì vậy làm tăng khả năng mắc ung thư.
Cồn cũng có kết hợp với những tác nhân gây ra ung thư khác, ví dụ vài chất độc hại trong thuốc lá, làm nguy cơ ung thư có thể tăng thêm nhiều lần.

3. Nguy hại với gan

Gan là bộ phận nội tạng rất quan trọng của cơ thể. Cũng như tim và thận vậy, chúng ta có thể thiếu lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể thiếu gan hay tim, thận.
Trước nhất, uống rượu bia lượng lớn có thể làm cho gan nhiễm mỡ. Vài người uống rượu cồn liên tục thường có gan nhiễm mỡ, do đó ảnh hưởng đến năng lực gan.
Có 1 tỷ lệ người uống rượu tạo thành những sẹo xơ trong gan, rồi dẫn tới xơ gan, 1 loại hư hại gan tiến triển, không thể làm ngược lại được, cuối cùng dẫn đến mất hết tố chất gan. Người bệnh xơ gan cũng bị các triệu chứng nguy hại đến tính mạng khác như mữa ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
Một phần ba số con người có yếu tố di truyền dẫn tới xơ gan. Cơ chế chăn chắn của căn bệnh này vẫn chưa được hiểu rõ.

4. Thúc đẩy thoái hóa nước da

Vài đồ uống có ancol cũng có thể gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài của các bạn. Khi ngừng uống chính xác bạn sẽ nhìn thấy xinh hơn.
Rượu ancol gây lợi tiểu, do đó làm cơ thể, cũng như nước da bị thiếu nước. Việc này có ảnh hưởng ngay lập tức và lâu dài với nước da và tóc.
Thiếu nước khiến làn da khô khan và tóc xơ dễ gãy, cùng một lúc uống quá nhiều rượu ancol làm mòn sắt trong con người, làm làn da các bạn xanh sao, thiếu sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Do ancol làm yếu vitamin C và vitamin A của cơ thể, do đó làn da cũng kém khôi phục trước vài nhân tố lão hóa của môi trường như tia nắng và vài chất gây ô nhiễm.
Uống lượng lớn đồ uống có cồn cũng khiến da mỏng hơn, vì vậy khi xem gần sẽ dễ thấy vài mạch máu dưới nước da.

5. Tác động đến đầu óc và thần kinh

Lúc tâm trạng buồn, nhiều người thường hay tìm đến rượu cồn để giải tỏa, có thể tức thời rượu cồn giúp nhiều bạn giải sầu, nhưng phút chót chúng càng khiến nhiều bạn đau đầu thêm. Người ta uống rượu ancol vì buồn chán, nhưng càng uống lại càng thêm sầu, những người không thoát khỏi vòng xoáy này, chìm sâu trong men rượu ancol mà không thoát ra được.
Uống rượu cồn thường xuyên có liên quan với tự kỉ, lo lắng và những vấn nạn thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự vẫn là có liên quan đến rượu.
Ancol có tác động đến những
cơ quan trong con người, đương nhiên cũng khiến thay đổi óc, và sự thay đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, chúng là không thể trái ngược.
Cồn tác động đến nhiều tinh chất dẫn truyền thần kinh, theo chiều hướng làm người đó ngày càng trở nên lo âu, trầm cảm, căng thẳng và đặc biệt là tính tình xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Căn bệnh tim mạch đang là 1 trong nhiều nguyên do gây chết hàng đầu bây giờ.
Cồn là tinh chất độc hại và có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ tim. Do vậy khi một người uống rượu ancol, tế bào cơ tim chết, và thay vào đó là mô xơ không có khả năng co bóp. Dần dần, những tế bào cơ tim bị thay thế bằng mô xơ không co bóp được, làm tim yếu và không đủ khả năng tống máu đi nuôi con người.
Nghiêm trọng hơn, bạn có thể mắc suy tim, biểu hiện khó thở, mệt mỏi, loạn nhịp tim, và phù chân.
Nhưng tim các bạn có khả năng tự sửa chữa và bù trừ hay, tuy nhiên nếu uống rượu cồn liên tục, thì chính bạn đang làm hủy hoại trái tim mình.
Lệ thuộc và cơ địa của từng người, nhưng tóm chung thì uống hơn 1.2 lít rượu cồn hang tuần đối với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần đối với đàn ông sẽ gây ra tổn thương cơ tim
Nhiều cuộc chè chén say sưa cũng làm tăng khả năng cao huyết áp. Tăng lên huyết áp là yếu tố hiểm họa lớn của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu cồn cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ, do vậy càng làm tăng cao huyết áp. Vài người uống nhiều rượu cồn bia cũng thường có cuộc sống không lành mạnh, nên càng dễ mắc bệnh tim mạch.

7. Tăng cao hiểm họa mắc căn bệnh thận

Liên tục uống nhiều rượu ancol làm tăng hiểm họa mắc thận cao lên gấp 2, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận lọc và đào thải nguyên tố độc thoát ra khỏi dòng máu, rượu ancol làm suy giảm tố chất
làm chức năng này của thận.
Cùng lúc uống nhiều rượu ancol khiến tăng huyết áp, một nguyên nhân phổ biến của bệnh thận.
Chỉ cần có 1 lần quá nhiều cũng có thể gây nên suy giảm thận cấp, một hiện trạng khả năng thận mất đi đột ngột, do lượng ancol trong máu tăng lên quá mau chóng. Chức năng thận có thể phục hồi những cũng có thể để lại tổn thương lâu dài.

8. Hư tụy

Tụy có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Chúng tiết các enzyme tiêu hóa và mang đến ruột non giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Cho đến khi tới ruột một số enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Nhưng khi uống rượu cồn bia, ancol khiến rối loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa và làm chức năng ngay lập tức trong lúc còn ở trong tụy, vì vậy gây nên viêm tụy.
Vài biến chứng hư tụy bao gồm đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn nôn, mữa, tiêu chảy, sốt.
1 người có thể bị hư tụy cấp (sau bữa rượu và có hội chứng nói trên), hay viêm tuy mãn, có nghĩa là tụy bị phá hủy từ từ, gây nên đái tháo đường và cuối cùng là chết.

9. Thưa xương

Uống rượu liên tục gây ra loãng xương, khiến xương mỏng, yếu và dễ gãy hơn, đồng thời cũng lâu lành hơn nếu bị gãy.
Trong con người luôn xảy ra quá trình phá hủy xương và tân tạo xương, có sự cân bằng nhất định giữa 2 tiến trình này. Cồn trong rượu ancol bia tác động trực tiếp tới tiến trình cải tạo xương, ức chế sự tạo mới, vì vậy làm cán cân nghiêng về bên hủy hoại xương.
Uống rượu ancol cũng là một trong nhiều yếu tố được sử dụng để đánh giá nguy cơ gãy xương.
Vả lại, nhiều người thường xuyên uống rượu cũng hay bị sai lệch trong chế độ dinh dưỡng (có thể uống lượng lớn mà ăn ít, hoặc ăn nhiều một số loại đồ ăn hợp ý), vì vậy đóng góp khiến xương tệ và dễ vỡ hơn.

Xem thêm:  http://www.supercollagenc.com/2015/05/thuoc-cai-ruou-boniancol.html             

Written By: