in Hướng dẫn

Hướng dẫn về cách làm dầu dừa nhanh và hiệu quả

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu có những hiệu ứng đẹp lung linh, nhưng bạn có biết làm cách nào để tự làm dầu dừa nhanh nhất?
Dầu dừa có một lợi thế lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Ngày nay có khá nhiều bạn gái mua hoặc tự tay làm dầu dừa cho riêng mình mục đích là dành cho việc làm đẹp, bảo vệ da, chăm sóc sức khỏe, nấu ăn… và nếu có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm thì thật là tốt nhưng mà kiếm ra loại đó cũng thật khó khắn. Vậy làm thế nào để có được loại dầu dừa tinh khiết nhất và nhanh nhất?.

Bước 1: Chọn mua dừa

Mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố nhằm tránh và cũng giúp cho dừa được mịn và ta có thể lấy được nhiều nước hơn.

Để làm ra được những chai dầu dừa nóng, ta nên chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Xem thêm : làm đẹp bằng dầu dừa

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Một khi có đủ nguyên liệu, bạn gái xay nhuyễn dừa, sau đó ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút. Tiếp đó, dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. Thêm một lưu ý, khi bạn muốn lấy loại nước dừa tinh khiết kia, thì nên sử dụng thêm 1 tấm vải xô để lọc ra lần cuối cùng.

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và rồi đun sôi, giảm nhiệt. Khuấy liên tục bằng tay để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Tiếp theo sau một lúc, sẽ thấy đươc ngay một lớp dầu dừa hiện trên bề mặt, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi cho đến khi dừa dầu dừa thay đổi qua màu vàng nâu hoàn toàn. Lúc này ta sẽ tắt bếp lữa đi và lọc lấy dầu dừa đó. Có 1 điểm cần nhớ là thời gian xuất hiện lớp dầu đó có thể kéo dài từ 1-2h đồng hồ, tùy thuộc vào việc bạn chế biến nước cốt dừa có đạt tiêu chuẩn không. Ngoài ra, cô gái có thể biết thêm đến chế biến dầu dừa lạnh. Bằng cách chúng ta không đun sôi dầu dừa nữa mà sẽ rót chúng vào một cái lọ thủy tinh, rồi đậy nấp và để trong 1 thời gian là 24h ở những nơi thoáng mát.

Sau khi xuất hiện bọt vàng vàng nâu trên bề mặt đó, cho chai thủy tinh này trong tủ lạnh để làm cứng bọt đó để cho lớp đó đông cứng lại là xong.

Cuối cùng ta dùng 1 cái muỗng hay thìa lấy lớp váng trên bề mặt đi thì sẽ có được dầu dừa cần làm.

Written By: