in Tin Tức

Instagram sắp ra tính năng nhắn tin và kết nối các người dùng

Ứng dụng di động nổi tiếng Instagram đã vừa giới thiệu tính năng mới mang tên Instagram Direct cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh cũng như những đoạn video ngắn tới bạn bè của mình. Hiện tại, Instagram Direct đã được triển khai trong phiên bản cập nhật mới của Instagram cho hệ điều hành iOS cũng như Android.

Sử dụng tính năng mới của Instagram, bạn có thể thiết lập một nhóm bạn bè thân thiết khoảng 15 người để gửi tin nhắn, hình ảnh hay video riêng tư hơn.  Từ bây giờ, khi đã chỉnh sửa xong một bức ảnh bất kì trên Instagram, người dùng gửi ảnh đó đến tối đa 15 người. Nếu gửi thông điệp tới người dùng đang trực tuyến, đèn avatar của họ sẽ thay đổi theo thời gian thực trong cuộc trò chuyện, cho thấy rằng họ đã nhìn thấy hoặc thích thông điệp của bạn.

Thông thường chỉ những người đang “theo dõi” bạn trên Instagram mới có quyền gửi hình ảnh, video và tin nhắn cho bạn nhưng người dùng cũng có thể trực tiếp gửi tin nhắn đi kèm hình ảnh hoặc nếu có người nhắn không nằm trong danh sách bạn bè, ứng dụng sẽ tự động hỏi người dùng có muốn nhận thông tin từ người gửi không trước khi hiển thị hình ảnh. Điều này được thực hiện để hạn chế những bức ảnh hoặc thông tin với nội dung spam cũng như những hình ảnh không phù hợp có thể làm ảnh hưởng tới người xem.

Đây được cho là nâng cấp đánh dấu bước đột phá của Instagram ở lĩnh vực tin nhắn. Nếu nhìn kĩ lại quá trình phát triển của những ứng dụng như WhatsApp, Viber, Zalo và gần đây nhất là Snapchat, có thể dễ dự đoán rằng dịch vụ gửi tin nhắn trên Instagram sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo: genk.vn

Written By: