in Tin Tức

Lại một lần nữa, KakaoTalk là gì?

Với việc am hiểu người dù̀ng và đưa ra những chiến lược kinh doanh sáng tạo và bài bản, KakaoTalk đang vượt ra ngoài tấm vỏ của một OTT đơn thuần.

KakaoTalk là một OTT phức tạp?

Thay vì lựa chọn phát triển một tính năng duy nhất như các ứng dụng OTT khác như: gọi thoại (Viber), nhắn tin (Whatapps), tin nhắn thoại (Zalo), KakaoTalk có vẻ là một OTT tổng hợp hơn. Bên cạnh nền tảng nhắn tin và gọi thoại miễn phí, KakaoTalk đồng thời hỗ trợ người dùng chia sẻ nội dung dưới nhiều dạng thức: ảnh, video, tin nhắn thoại, URL links, quà tặng. Ứng dụng này cũng tạo ra Plus Friend – một dịch vụ SMS marketing kiểu mới, giúp các nhãn hàng chia sẻ thông tin khuyến mại, quà tặng của mình đến đúng khách hàng mục tiêu, và người dùng cũng có thể chia sẻ những thông tin này cho nhau một cách dễ dàng. Một số tính năng của KakaoTalk được tùy biến nhằm hỗ trợ người dùng một cách tối đa: ví dụ sử dụng KakaoID để tìm bạn trên ứng dụng thay vì phải tìm kiếm bằng dãy mười đến mười một số điện thoại, sao lưu tin nhắn lại máy để sử dụng khi cần đối chiếu, hay đặt mật khẩu cho ứng dụng.

Điểm sáng của KakaoTalk nằm ở các dịch vụ nhắn tin theo nhóm: KakaoTalk không giới hạn số lượng người có thể tham gia cuộc trò chuyện trong nhóm. Các tiện ích cho nhóm thoại được KakaoTalk phát triển khá mạnh, ví dụ như tính năng lên lịch hẹn (Schedule) hay biểu quyết nhóm (Vote). Gần đây, đơn vị này cũng giới thiệu tính năng gọi điện miễn phí cho nhóm tối đa 5 người.

Một tính năng nữa khiến ứng dụng này không “độc bước” tại thị trường Việt Nam là tính năng đồng bộ hóa và sao lưu qua tài khoản Kakao. Tài khoản này Kakao cũng cho phép người dùng đăng nhập tại bất cứ ứng dụng con nào thuộc hệ sinh thái Kakao bao gồm hệ KakaoGame, ứng dụng chia sẻ hình ảnh KakaoStory và KakaoAlbum.

Một nền tảng chia sẻ doanh thu?

Theo ông JB Lee, CEO của tập đoàn Kakao, KakaoTalk hướng đến việc biến ứng dụng của mình trở thành một nền tảng mở, ở đó các đối tác có thể cùng phát triển kinh doanh và giao tiếp với khách hàng thông qua ứng dụng của mình. Trong toàn bộ các nhánh thuộc mô hình kinh doanh của KakaoTalk, việc chia sẻ nền tảng và nội dung được KakaoTalk khai thác đến tối đa.

Một trong những minh chứng cho hướng đi này nằm ở thành công của Plus Friend, được coi là một hình thức quảng cáo mới, thay cho EDM và SMS marketing truyền thống.

Tại sao Plus Friend của KakaoTalk có khả năng thay cho EDM và SMS marketing truyền thống?

– Giao tiếp hiệu quả với khách hàng thông qua 4 kênh giao tiếp: Hồ sơ tóm tắt (Mini profile), Trang chủ (Home), cửa sổ thoại, và các trang sự kiện.

– Nội dung tin nhắn gửi khách hàng phong phú, với 7 loại tin nhắn khác nhau bao gồm cả image, video, audio, template, gift emetic, text only… đáp ứng tất cả nhu cầu của thương hiệu.

– Thông tin trên PF có thể dễ dàng được chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, KakaoStory, KakaoTalk,…

– Giúp thương hiệu tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và giảm thiểu tối đa các phản ứng tiêu cực của khách hàng khi nhận được thông tin thương hiệu, bởi khách hàng là người lựa chọn “kết bạn” để nhận được thông tin từ thương hiệu.

– Đo lượng hiệu quả chính xác và nhanh chóng nhờ hệ thống thống kê từ trang quản lý Plus Friend.

Hiện ở Việt Nam, Lotteria và SCJ TV Shopping cũng đã bắt tay với KakaoTalk và mang lại những lợi ích cho người dùng. Điển hình là việc đưa vào áp dụng hệ thống e-coupon mới trên Plus Friend của Lotteria – được áp dụng đầu tháng 7 vừa qua và mang lại hiệu quả tương đối thuyết phục.

Bên cạnh Plus Friend, KakaoTalk cũng hợp tác chia sẻ doanh thu trên các nền tảng khác như Game, Digital item – vốn được coi là những mô hình kinh doanh béo bở trên smartphone. Việc mở nền tảng của mình cho các đơn vị khác cùng phát triển và khai thác thị trường, cũng như cung cấp cho người dùng những lợi ích thiết thực cũng sẽ là một trong những nước đi chiến lược ở thị trường Việt Nam. Với việc am hiểu người cùng và đưa ra những chiến lược kinh doanh sáng tạo và bài bản như vậy, KakaoTalk đang vượt ra ngoài tấm vỏ của một OTT đơn thuần.

Theo: dantri.com.vn

Written By: