in Tin Tức

Người dùng bất ngờ với Zalo trên windows phone

Phiên bản Zalo dùng cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows phone mới ra mắt tuần trước khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ vì họ hoàn toàn không nghe thông báo chính thức gì từ nhà phát hành VNG, đơn vị chủ quản của Zalo.

Từng tuyên bố với công chúng rằng ứng dụng Zalo sẽ ra mắt trong quý 3 năm nay nhưng khi đơn vị chủ quản VNG lại khá tin tiếng khi âm thầm đưa vào sử dụng ứng dụng này trên hệ điều hành Windows Phone. Từ tuần trước, trên các diễn đàn lớn đã rục rịch thử nghiệm phiên bản mới của Zalo, khá nhiều nhận xét của người dùng về ứng dụng này. Người dùng đã từng đánh tiếng “thúc hối” VNG nhanh chóng cho ra mắt phiên bản dành cho nền tảng này.

tai zalo

Hiện tại, Zalo vẫn chưa có động thái gì về phiên bản này. Hầu hết phiên bản này được người dùng tự tìm thất và chia sẽ cho nhau sử dụng.

ung dung zalo

Nhìn chung, phiên bản Zalo trên Windows Phone (WP) khác lạ hơn so với phiên bản iOS và Android đã được sử dụng rộng rãi. Bản trên WP mang giao diện thiết kế phẳng đặc trưng của hệ điều hành. Hệ thống biểu tượng và bố trí nội dung được thiết kế riêng gây ấn tượng mạnh cho người dùng. Theo nhận định của một số website đánh giá sản phẩm, phiên bản Zalo chat trên Windows Phone có vẻ “bắt mắt” hơn so với 2 giao diện cũ trên iOS và Android.

tai zalo

Ngoài màu xanh truyền thống của ứng dụng vẫn được dùng làm màu thiết kế chủ đạo, Zalo trên WP tăng cường sử dụng thiết kế ký tự, các biểu tượng cùng hệ thống chức năng, hệ thống tương tác chiều ngang mang lại cảm giác mới lạ cho người dùng. Tuy nhiên, phiên bản thử nghiệm này cũng được cho là còn hạn chế do chưa hỗ trợ một số tính năng như hai phiên bản iOS và Android. Có lẽ, nhà phát hành Zalo sẽ cần có nhiều cải thiện trong thời gian tới.

 

Written By: