in Tin Tức

Nhắn tin miễn phí đã trở thành một cuộc cách mạng

Hiện nay việc nhắn tin bằng bàn phím không mấy được ưu chuộng nữa, và thay vào đó là một cách nhắn tin thuận lợi dù bạn ở nơi đâu, không cần tốn thời gian, bạn chỉ bật máy lên mà nhắn tin trực tiếp cho bạn bè, người thân bằng chính giọng nói của mình, đó là một ứng dụng tuyệt vời, mình muốn nói đến đây chính là phần mềm Zalo, một phần mềm ứng dụng mobile đang được yêu thích nhất hiện nay, với thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm tương tự như vậy, và việc cạnh tranh là không tránh khỏi.

zalo

 

Không lâu sau khi xuất hiện trên thị trường, dịch vụ tin nhắn thoại miễn phí (tích hợp trong Zalo – ứng dụng nhắn tin miễn phí đang có 5 triệu người dùng tại Việt Nam) đang dần tạo ra một cách thức liên lạc mới.

Việt Dũng – một du học sinh Việt Nam tại Nga chia sẻ: “Do chênh lệch múi giờ, lịch làm việc, công tác của mình và bố mẹ lại khác nhau, việc gọi điện về nhà gặp khá nhiều khó khăn. Trong khi đó, nếu dùng tin nhắn thoại, mình có thể gửi tin nhắn về nhà bất cứ lúc nào còn bố mẹ ở nhà cũng có thể nghe và nhắn tin lại khi có thời gian rảnh”.

Theo Dũng, ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng dịch vụ này là bạn có thể liên lạc với gia đình hầu như mọi thời điểm. Độ dài tối đa lên đến 5 phút cho một tin nhắn cũng giúp Dũng có thể thoải mái “cập nhật” học hành, ăn ở tại nước ngoài để bố mẹ yên tâm. Dũng cho biết: “Việc được nghe giọng bố mẹ và mọi người ở nhà hằng ngày là một niềm vui lớn cho những người xa quê mình. Nhiều khi, bố mẹ chỉ gửi một đoạn tin nhắn thoại ngắn, bảo ‘tập trung vào học, đừng yêu đương vội con nhé’, mình đã thấy vui cả một ngày”.

Trong khi đó, bạn Thu Hồng – một sinh viên vừa tốt nghiệp lại sử dụng dịch vụ tin nhắn thoại nói trên trong những dịp khá đặc biệt. “Mình hay bị mất ngủ buổi tối, trong khi bạn trai lại được cái ăn no ngủ kỹ. Những lúc như thế, mình lại chọn gửi tin nhắn thoại “thủ thỉ” với bạn trai để sáng hôm sau hắn nghe”.

Hồng cho biết, những lúc đôi bạn này có xích mích, tin nhắn thoại cũng là một cách bạn chọn để giảng hòa với người yêu bởi “nói chuyện trực tiếp thì khó nói còn nhắn tin text thì thấy không thành tâm cho lắm”. Với những bạn trẻ như Hồng, tin nhắn thoại thực sự là một phương thức thú vị giúp kết nối họ với nhau.

Với anh Quang Hùng – một người làm kinh doanh, tin nhắn thoại đơn giản chỉ là một cách thay thế dịch vụ nhắn tin truyền thống. Với một người mà thời gian là vàng như anh Minh, việc lần mò để gõ trên bàn phím ảo của chiếc iPhone quá mất thời gian. “Bực nhất là những khi ngồi trên xe, đường xóc khiến tôi không thể gõ phím chính xác được, rất mất thời gian”. Do đó, dịch vụ nhắn tin thoại này đã giải quyết nỗi bức xúc của anh Hùng. Theo đó, anh chỉ cần mở ứng dụng, nhấn nút thu âm giọng nói để gửi tin nhắn thoại. Theo anh Hùng, tốc độ gửi và nhận tin nhắn thoại trên Zalo thậm chí còn nhanh hơn cả tin nhắn truyền thống. Một điểm nữa khiến anh chọn sử dụng dịch vụ này đó là hầu hết các đối tác của anh đều cài và sử dụng dịch vụ nói trên. Do đó, việc nhắn tin, trao đổi trở lên rất thuận lợi.

Thực tế, tin nhắn thoại không phải là một tính năng mới lạ bởi các mạng di động đã cung cấp từ lâu. Tuy nhiên, việc gửi tin nhắn thoại và nhận lại phải thông qua một bên thứ ba với các thao tác phức tạp nên SMS Talk hay Voice SMS chưa phổ biến dù được quảng bá mạnh.

Chỉ đến nay, khi tin nhắn thoại được nâng cấp bởi công nghệ mới, tích hợp trong một ứng dụng nhắn tin miễn phí đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ truyền dữ liệu nhanh và cộng đồng người dùng đông đảo, nó mới thực sự trở thành trào lưu thời thượng.

Written By: