in Tin Tức

Những cái ‘đỉnh’ của Zalo cho mobile

Không chỉ là công cụ đắc lực giúp giao tiếp một cách tiết kiệm và cá tính, Zalo còn có nhiều tính năng độc đáo, mới lạ và thú vị.

tai zalo

Nhờ những cải tiến công nghệ, người dùng Zalo có thể chia sẻ trạng thái (status) bằng âm thanh có chiều dài tối đa 5 phút. Đó có thể là một đoạn tự sự của bản thân, điệu nhạc yêu thích đang nghe hay tiếng rao vang vọng giữa phố phường kèm lời chú thích và địa chỉ nơi ghi âm. Để sử dụng tính năng này người dùng truy cập chức năng Chia sẻ cảm nghĩ, chọn biểu tượng Micro để ghi âm và chia sẻ lên Zalo.

Người dùng cũng có thể thêm các dòng chú thích và địa chỉ nơi ghi âm một cách nhanh chóng trên Zalo.Hỗ trợ người dùng phác thảo những hình ảnh ngộ nghĩnh là một trong những tính năng độc đáo của Zalo. Xen kẽ những đoạn chat văn bản và hình động, người dùng thể hiện hoa tay của mình bằng cách tự tay vẽ thiệp chúc mừng sinh nhật, phác họa chân dung ngộ nghĩnh của bạn bè hay thậm chí cả các ý tưởng về thời trang…

Để sử dụng tính năng vẽ hình, truy cập nút vào biểu tượng (+) tại giao diện chat, tiếp tục chọn Vẽ tay. Có thể tùy chỉnh màu sắc, độ dày của nét vẽ. Nếu vẽ sai, có thể xóa nét vừa vẽ hoặc bỏ tất cả để vẽ lại nhanh chóng bằng các nút chức năng đơn giản trên Zalo. Sau khi gửi cho bạn bè, hình vẽ tay cũng sẽ được chia sẻ nhanh tại trang Nhật ký trên Zalo hoặc các trang mạng xã hội Zing Me, Facebook bằng cách nhấn giữ bức ảnh vẽ, chọn chia sẻ.

Trong bản cập nhật Tải Zalo mới nhất, người dùng dễ dàng sử dụng các bộ lọc màu cho hình ảnh chia sẻ trên Zalo bằng các nút thao tác trực tiếp tại giao diện tải ảnh lên, thay cho các bước chỉnh sửa ảnh bắt buộc trước kia. Để giúp hình ảnh có chiều sâu và cảm xúc hơn, có thể thực hiện nhanh các thao tác chỉnh màu bằng các nút chức năng như Cắt ảnh, Làm mịn da và Thay đổi màu sắc ảnh ngay tại thanh tác vụ phía dưới màn hình vẽ. Nếu không thích chỉnh sửa, chỉ cần tiếp tục chọn nhanh nút đăng ảnh.

Tải Zalo vừa bổ sung tính năng kết bạn bằng QR code mới. Người dùng chỉ cần gửi đi QR code của mình để kết bạn mà không lo phải tiết lộ số điện thoại hay kết bạn bằng nick dài dòng, tốn thời gian. Để tạo QR code cho chính mình, truy cập mục Kết nối, chọn Quét mã QR, sau đó chọn Mã QR của tôi. Zalo sẽ nhanh chóng tạo ra QR code có chứa ảnh đại diện của người dùng. Tại đây, người dùng có thể chọn chia sẻ nhanh đến các trang mạng xã hội yêu thích hay vào mục tùy chọn để Lưu mã vào thư viện và chia sẻ cho bạn bè. Để mở nhanh QR code cho bạn bè quét, truy cập mục Thêm, chọn Mã QR của tôi. Để quét mã QR, vào mục kết nối, chọn QR code và di chuyển điện thoại sao cho QR code của bạn bè nằm gọn trong khung quét của Zalo.

Zalo không chỉ có những bộ sticker cảm xúc vui nhộn mà còn sở hữu kho hình động kèm âm thanh độc nhất. Dịp Tết Nguyên Đán 2013, Zalo Chat đã phối hợp cùng danh hài Hoài Linh phát hành bộ hình động âm thanh mang chủ đề chúc Tết 2013 hài hước với nhiều lời chúc năm mới do chính Hoài Linh thể hiện theo từng văn hoá vùng miền.

Người dùng truy cập mục Thêm, Kho hình động, chọn cho mình một bộ ảnh động dễ thương nhất và tiến hành tải về. Để sử dụng bộ ảnh vừa tải, người dùng chọn nút Thêm tại giao diện chat, chọn bộ ảnh mình thích và tải về máy hoặc gửi cho bạn bè.

Written By: