in Tổng hợp

Những cảnh báo dành cho các fan hôm mộ bóng đá muốn du lịch đến Nga để xem World Cup 2018

Chỉ còn 1 năm nữa là World Cup 2018 sẽ diễn ra và rất nhiều người đang lập kế hoạch tiết kiệm để có thể đến tận sân vận động để xem World Cup vào năm sau.

Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định chính thức về việc này, bạn nên tham khảo bài viết sau.

Theo 188betrong thể thao đã tiến hành một cuộc điều ra và cảnh báo với những người hâm mộ nước Anh rằng “ Nếu bạn nghĩ Pháp đã tệ, hãy chờ đến World Cup năm tiếp theo”. Bên cạnh đó BBC cũng đã tiết lộ một bộ phim gây sốc có tên là Đội quân Hooligan của Nga, cho thấy cuộc diễn tập của các băng đảng trong các cuộc đấu có tổ chức chuẩn bị cho giải đấu.

Mặc dù chính phủ Nga liên tục nhấn mạnh rằng họ đang làm mọi thứ để đảm bảo cho World Cup được diễn ra an toàn và tốt đẹp nhất. Tuy nhiên thực tế vẫn còn nhiều điều khiến mọi người e ngại.

Theo cuộc điều tra về các băng đảng bóng đá nước nga của tờ Daily Mirror tuần vừa rồi cho thấy họ nhận được nhiều bài viết phản hồi được gửi bởi các hooligan tai tiếng nhất đến từ Nga với những lời lẽ hăm dọa đanh thép ví dụ như “ Các người nghĩ kết cục ở Pháp đã tệ hại, hãy chờ đến khi gặp nhau tại Nga. Đây là sân nhà của chúng tôi”.

Các nhân viên cảnh sát tinh nhuệ nhất của Anh đã được gửi đến Nga để trao đổi về các vấn đề liên quan đến an ninh đảm bảo cho đội bóng cũng như người hâm mộ của quốc gia này.  Điều này dự đoán sẽ có nhiều vấn đề căng thẳng có thể diễn ra trong thời gian World Cup và chính phủ các nước vẫn đang cố gắng phối hợp để tránh những xung đột không đáng có.
Tuy nhiên,  mọi chuyện vẫn khó có thể đoán biết, đặc biệt là ở nước Nga. Vì vậy, nếu muốn tham gia bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần và các phương án tránh xa mọi cuộc xung đột để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Written By: