in Tin Tức

Sao kiếm bội tiền từ viết quảng cáo ứng dụng trên status

Một câu status đăng trên facebook cá nhân để quảng cáo cho một thương hiệu sản phẩm nào đó, giống như một cách truyền thông quản bá thông qua người nỗi tiếng sẽ được hưởng một mức cát sê không hề nhỏ. Chính vì điều này mà không ít các sao hào hứng để quản bá cho các thương hiệu nỗi tiếng, trong đó có ứng dụng Zalo, một ứng dụng đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam hiện nay. Họ chỉ cần một chút PR, không tốn nhiều sức lực nhưng lại có thu nhập kha khá.

tai zalo chat

2 nghệ sĩ có lượng fan đông đảo hiện nay

Thực chất, nghề đi sự kiện chỉ mang đến nguồn thu nhập đáng kể cho những ngôi sao hạng A, có sức hút với dư luận và truyền thông. Đối với, những bạn hot girl, hot boy thì việc kiếm tiền từ những sự kiện cũng không đáng là bao.

‘Để chuẩn bị tham dự một sự kiện, tôi thường mất cả buổi để sắp xếp quần áo, trang điểm….Đổi lại, chi phí thì không được nhiều, vừa đủ tiền taxi và ăn uống nhiều lúc lại không có đồng nào’ Hot girl EH chia sẻ.

Tuy nhiên, trong thời kỳ mạng xã hội phát triển như hiện nay, trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả thì những trang cá nhân có nhiều lượt thích và theo dõi sẽ được các nhãn hàng trả tiền để “Pr”. Vì vậy, những ngôi sao mới nổi cũng kiếm được thu nhập tương đối lớn từ nghề viết “status”.

‘Thay vì, bỏ ra hàng trăm triệu để quảng cáo trên các phương tiện truyền hình, báo đài mà hiệu quả thì không được như mong đợi. Chúng tôi thường tìm  những trang cá nhân có lượt thích và theo dõi trên vài trăm nghìn người để hợp tác quảng cáo. Thông thường, những trang ấy thuộc về các hot boy, hot girl hoặc fanpage của họ. Chi phí thường dao động khoảng 3-5 triệu cho một chia sẻ, tùy vào độ ‘hot’ của trang’ Anh Duy Thanh giám đốc công ty truyền thông ID chia sẻ.

tai zalo

Hiện nay, những cái tên như Chi Pu, Mi Du, Angela Phương Trinh, Ngọc Trinh…sở hữu lượng fans đông đảo và tương tác thường xuyên trên trang cá nhân của mình. Cho nên, chi phí của họ cũng thuộc tầm khoảng 4 đến 5 triệu đồng cho mỗi lượt cập nhật trạng thái. Tiếp theo đó, dù có phần thấp hơn nhưng Bùi Anh Tuấn, Bảo Anh, Chan Than San, Elly và các sao khác… cũng bỏ túi một khoản kha khá cho mỗi lần đăng status là 3.000.000vnd.

Bên cạnh những ngôi sao có giá cao ngất ngưỡng, thì những bạn trẻ mới tham gia nghệ thuật mức giá chỉ vào khoảng từ 500.000vnd đến 1.000.000 cho một lần chia sẻ. ‘Mỗi tháng tôi kiếm được từ 5.000.000 vnd đến 7.000.000 vnd cho việc đăng quảng cáo trên trang cá nhân của mình. Nói là vậy, nhưng không hề dễ dàng chút nào. Các đơn vị thường đặt ra số lượng like và chia sẻ cho mỗi trạng thái của tôi. Vì thế, để hoàn thành mục tiêu và nhận được tiền, tôi thường kêu gọi bạn bè và người hâm mộ vào like’. Hotboy PL chia sẻ

Những bạn trẻ sở hữu lượng người cập nhật cao trên trang cá nhân cũng kiếm được số tiền khá ổn  từ nghề viết status quảng cáo. Đặc biệt có những nghệ sỹ, sở hữu hàng triệu người theo dõi trên fanpage, trở thành mục tiêu nhắm đến của các đơn vị truyền thông, họ sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để Pr nhưng không thành. Điển hình như trường hợp của danh hài Hoài Linh, trang cá nhân của anh có trên 1 triệu người truy cập nhưng chưa bao giờ anh đăng những dòng chia sẻ hay hình ảnh quảng bá cho bất kỳ sản phẩm nào theo kiểu “rao vặt”. Trừ một lần anh “kể” đang đi quay quảng cáo cho hãng dầu ăn, cũng không có hình ảnh thương hiệu, chỉ như những cập nhật thường ngày của anh mà thôi.

Thực tế, những nghệ sỹ mới vào nghề không cần quá nổi tiếng nhưng sở hữu những trang cá nhân với lượt chia sẻ và theo dõi nhiều thì cũng kiếm được khoản thu nhập cao từ việc bán quảng cáo. Vì vậy, đó là lý do nhiều người thích tạo ra scandal gây chú ý và làm nóng trang cá nhân của mình để “câu like”.

 

Written By: