in Tin Tức

Sao Việt được yêu thích nhất trên Zalo

Với ngành công nghệ đang phát triển. Mạng xã hội được mọi người quan tâm nhiều hơn, là một trong những công cụ để giới nghệ sỹ gần gũi hơn đến công chúng, một trong những công cụ đó là ứng dụng Zalo, các nghệ sỹ có số người quan tâm nhất trên Zalo là Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành, Hoài Linh, Lương Bích Hữu,…

Hồ Hà

Ngoài mạng xã hội Facebook phổ biến toàn cầu, một số nghệ sĩ cũng nhanh chóng “xây nhà” trên các nền tảng mới ra mắt. Không chỉ đơn thuần cập nhật dòng trạng thái (status) hay hình ảnh, mà các nghệ sĩ cũng rất biết tận dụng các chức năng của ứng dụng này để chiều lòng fan.

Việc ứng dụng này cho phép gửi tin nhắn thoại miễn phí, hay cập nhật status bằng âm thanh đã tạo thêm cầu nối để xóa bớt khoảng cách giữa fan và nghệ sĩ hơn. Những ví dụ như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát trên Zalo, Thanh Thảo gửi lời chúc mừng nhân ngày 20.10 là những hành động đơn giản nhưng chứng tỏ sự quan tâm chân thành và luôn biết sáng tạo để làm fan vui lòng. Nhóm V.Music từng gửi tin nhắn thoại ghi âm bài hát mới tặng một fan thân thiết ở Đà Lạt, chỉ vì bạn đó buồn vì “rất lâu rồi chưa có dịp để gặp nhóm”.

Việc gửi được tin nhắn thoại một cách dễ dàng có thể nói đã hiện thức hóa ước mơ của fan – người luôn mong muốn được gần gũi với thần tượng hơn. Bất cứ khi nào rảnh, nghệ sĩ cũng có thể thực hiện một cuộc giao lưu mini trực tiếp giữa mình và fan, dù không cần gọi điện hay gặp mặt. MC của Thử thách cùng bước nhảy, Trấn Thành đã “bật mí” những đoạn đối đáp qua lại đầy dí dỏm nhưng vô cùng chân thành của anh với người hâm mộ bằng phương thức này

Trấn Thành rất tích cực ập nhật hoạt động của mình

Khi nhận được câu hỏi được ghi âm trực tiếp bởi fan gửi qua ứng dụng Zalo, Trấn Thành đã rất vui vì fan “được truyền tải thông điệp và câu hỏi các bạn muốn gửi đến cho thần tượng của mình được dễ dàng hơn”. Các fan đã không ngần ngại “hỏi khó” Trấn Thành khi đòi anh chia sẻ kỷ niệm về sự cố trong công việc, khi anh luôn tỏ ra rất bình tĩnh và hoạt ngôn trên sân khấu hài hay dẫn chương trình. Anh chàng diễn viên hài cũng rất hài hước khi chọn lần té rách quần khi dẫn Thử thách cùng bước nhảy. Có vẻ như đó là kỉ niệm nhớ đời và đầy bi hài của Trấn Thành, khi anh phải dẫn chương trình phát sóng trực tiếp mà mặc chiếc quần mượn tạm khiến “nguyên cái mắt cá chân nó dài ra như vậy”.

Một bạn fan trẻ tuổi đã tò mò về khó khăn mà Trấn Thành gặp phải trên con đường đến với nghệ thuật, cũng như băn khoăn về sự ủng hộ từ gia đình. Anh tâm sự rằng cha mẹ đã ngăn cản khi anh quyết định thi vào trường Sân khấu – Điện ảnh, và sau này lại ủng hộ anh khi anh chứng minh được khả năng. Mặc dù cổ vũ các bạn trẻ đi theo tiếng gọi của mơ ước, nhưng Trấn Thành cũng khuyến cáo các bạn nên suy nghĩ kĩ nếu định dấn thân vào nghệ thuật, vì “nó sẽ là môi trường đào thải rất nhanh” và “là một cuộc chơi dành cho những người thích phiêu lưu mạo hiểm”.

Lương Bích Hữu

Với showbiz Việt ngày càng chuyên nghiệp và tiện ích của các ứng dụng công nghệ miễn phí, đầu tư công sức lẫn thời gian để chăm lo cho cộng đồng fan đã trở thành một trào lưu đáng khen ngợi và phát huy của nghệ sĩ Việt. Có lẽ chưa bao giờ người hâm mộ có thể đặt câu hỏi phỏng vấn hay chỉ tâm sự như hai người bạn với thần tượng của mình dễ dàng như vậy, chỉ cần vài thao tác bấm. Fan đã tiếp cận thật gần, vấn đề còn lại là của nghệ sĩ. Có lẽ người hâm mộ nào cũng mong có được thật nhiều mục hỏi-đáp như Trấn Thành đã làm.

Written By: