in Tin Tức

Sau Zalo sẽ là gì

Cụm Liên kết cộng đồng được VNG thiết kế với các ứng dụng cụ thể là Zing Chat, Zing Live, Zing Me và Zalo cũng không khá hơn. Zing Me thì không hề dễ dàng kiếm được lợi nhuận khi mà đến người khổng lồ như Facebook cũng khó kiếm lời. Ông Vương Quang Khải, Phó Tổng Giám đốc VNG, từng nói: “Nếu chỉ xét tới khía cạnh kinh doanh, VNG sẽ không đầu tư làm những sản phẩm công nghệ cao như Zalo hay Zing”.
Tuy nhiên, VNG vẫn đam mê với mảng này. Họ đang tập trung vào Zalo với chiến lược tấn công khá rầm rộ vào thị trường. Ứng dụng nhắn tin miễn phí này được cho biết đã tăng trưởng hơn 700% thời gian qua số người Tải Zalo Chat đạt mốc 2 triệu người dùng.
Zalo đang bị đặt trong một tình thế vô cùng mong manh khi tất cả các đối thủ mạnh nhất, giỏi nhất và giàu nhất đang dồn sức cho cuộc chiến ai thắng ăn cả. Năm 2013 VNG sẽ phải cố gắng tập trung toàn lực để dành lấy một cơ hội thành công, dù không cao”, ông Minh nói.
Để thu hút người dùng, VNG chi mạnh tay cho các chiến dịch truyền thông tiêu tốn nhiều tỉ đồng. VNG dự tính Zalo sẽ có doanh thu từ quảng cáo, hình nền, nhạc chờ khi họ đạt mục tiêu thu hút 5 triệu người dùng.
Một trong những sản phẩm khác được ông Minh chú trọng trong năm 2013 là Laban.vn, danh bạ Internet Việt Nam nhằm giới thiệu đến người dùng những website đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu. Đây là dự án được VNG tái khởi động khi chứng kiến sự phát triển nhanh vượt bậc của Hao123.vn thuộc hãng tìm kiếm Baidu ở Trung Quốc. Cũng như Zalo, con đường kiếm lợi nhuận của Laban.vn vẫn chỉ ở dạng tiềm năng tương lai.

Written By: