in Tin Tức

Skype gặp lỗi “treo cứng” vì… tin nhắn

 

Chỉ ít lâu sau khi iPhone gặp rắc rối vì chuỗi ký tự Arab xuất hiện trong các mẩu thông báo, đến lượt Skype gặp phải các lỗi treo cứng do một chuỗi ký tự gây ra. Tuy vậy, lỗi của Skype không hề bao gồm các ký tự Unicode như lỗi iPhone mà lại đến từ chuỗi 'http://:". Nếu như bạn gửi tin nhắn này, ứng dụng Skype của cả bạn và người nhận đều sẽ bị treo. Do tin nhắn sẽ được lưu trong lịch sử trò chuyện, mỗi lần "nạn nhân" đăng nhập trở lại, ứng dụng Skype của họ sẽ lại tiếp tục treo cứng.

Hiện tại, lỗi kỳ quặc nói trên sẽ ảnh hưởng tới cả 3 phiên bản Skype trên Windows, iOS và Android. Nếu bạn đã nhận tin nhắn này từ bất cứ phiên bản nào, Skype trên Windows đều sẽ ngừng hoạt động mỗi khi bạn đăng nhập. Phiên bản Android và iOS vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả khi bạn đã nhận tin nhắn gây lỗi này, miễn là bạn đã nhận tin nhắn lỗi trên một phiên bản khác.

Phiên bản Mac hiện tại hoàn toàn "miễn nhiễm" với lỗi kỳ quặc nói trên.

Trong tuyên bố chính thức gửi tới trang Venture Beats, Skype lên tiếng xác nhận sự cố và cho biết đang tiến hành tìm cách vá lỗi. Dịch vụ gọi thoại của Microsoft sau đó đã ngay lập tức tìm cách lọc bỏ các tin nhắn có nội dung gây lỗi.

Phiên bản Skype Windows sẽ ngay lập tức bị treo khi nhận/gửi tin nhắn

Ứng dụng này sau đó còn treo cứng vào mỗi lần khởi động lại

Sau đó vài giờ, một phiên bản Skype mới đã được phát hành để sửa lỗi nói trên. Điều kỳ lạ đối với bản cập nhật trên Windows là ở chỗ người dùng sẽ không thể gửi được tin nhắn gây lỗi nữa (tin nhắn này sẽ giữ nguyên ở trạng thái đang gửi), trong khi phiên bản iOS và Android vẫn cho phép tin nhắn lỗi được gửi qua.

Dù sao, bạn cũng nên tiến hành cập nhật càng sớm càng tốt (trực tiếp trên ứng dụng hoặc qua trang tải của Skype). Nếu chưa thể tiến hành cập nhật, người dùng Windows hiện tại có thể thực hiện cách sửa lỗi tình thế sau đấy: yêu cầu người nhận xóa tin nhắn gây lỗi và sau đó cài đặt lại Skype.

Lê Hoàng

Theo Windows Central

Written By: