in Tin Tức

So sánh Zalo và Viber tại Việt Nam

Viber là ứng dụng gọi điện miễn phí xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ khá lâu, sở hữu số lượng người dùng trên 10 triệu. Còn Zalo là một ứng dụng mới được ra đời chưa đầy 1 năm, tuy nhiên lại có những bước đi khiến người ta nhìn vào phải để phục cho một ứng dụng thuần Việt điều có thê “so găng tay” với các đối thủ ngoại sừng sỏ.

tai zalo

Viber có một lợi thế hơn Zalo khi ứng dụng này được cài đặt sẵn trong các dòng điện thoại của iOS – số lượng người dùng smartphone này tại Việt Nam không hề nhỏ. Hơn thế nữa, Viber lại là một đại gia nước ngoài, có một nguồn lực kinh tế vô cùng mạnh, họ có một chiến lượt quảng cáo martketing với đội ngủ vô cùng hùng hậu. Viber sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn đô la để có mặt ở những nơi có vị thế quảng cáo tốt như quảng trường, bến xe buýt, các tòa nhà cao tầng, đâu đâu cũng có thể thấy banner quảng cáo của Viber. Bạn có thể để ý vào các giờ vàng 12h trưa, 18h chiều, những quảng cáo sống động chạy liên tục trên truyền hình. Cộng thêm nữa là ứng dụng này được sử dụng khá phổ biến trên thế giới.

Trong khi đó, Zalo là một sản phẩm mới, do người Việt Nam nên có phần bị lấn ép khi đưa ra thị trường. Ngay từ khi mới bắt đầu, Zalo đã gặp ngay khó khắn, các chuyên gia đã đánh giá rằng Zalo sẽ không thể vượt qua được. Tuy nhiên, sau cú vấp ngã, Zalo lại chứng tỏ cho người dùng thấy rằng. Sản phẩm Việt sẽ dành tất cả cho người Việt. Với cộc mốc 2 triệu người dùng sau 9 tháng ra mắt (5/2013). Đến ngày 27/6 Zalo lại có một tuyên bố, ứng dụng phần mềm Zalo đã đạt mốc 3 Triệu người dùng. Nhờ chiến lượt đúng đắn, bước đi ngoại mục này đã khiến cho Zalo trở thành hiện tượng mới nỗi tại Việt Nam. Với khao khát đạt 5 triệu người dùng vào năm 2013, hy vọng Zalo đã làm được điều mà không phải ai cũng có thể làm.

Lợi thế của Viber là lượng người dùng lớn, nhưng lại có được trong thời gian dài, trong khi đó Zalo lại có lượng người dùng tương đối, thế những cái lợi mà Zalo đang có là tốc độ phát triển và sản phẩm thuần Việt. Đây là 2 yếu tố có thể giúp Zalo đánh bại được các đối thủ khác trong phân khúc thị trường OTT

Written By: