in Tổng hợp

Tại sao sử dụng kem chống nắng mà da sạm đen?

Nhiều người dù đã sử dụng kem chống nắng thường xuyên mỗi khi ra ngoài nhưng làn da vẫn bị đen sạm đi vì cháy nắng. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao da vẫn sạm đen đi khi đã bôi kem chống nắng qua bài viết dưới đây nhé!

Trước hết bạn cần biết: nếu bôi kem chống nắng đúng cách thì làn da chúng ta sẽ được bảo vệ tới 80% khỏi tia UVA và UVB_ hai yếu tố chính dẫn đến sạm da và lão hóa.

1/ Kem chống nắng có đủ chuẩn không?
Bạn có dùng lại kem chống nắng từ mùa cũ không? Nếu câu trả lời là có thì chúng ta đã tìm ra nguyên nhân đầu tiên khiến làn da đen đi trông thấy khi mà vẫn bản thân vẫn kiên trì bôi kem chống nắng rồi.

cách làm trắng da cho nam

Những chuyên gia khuyên rằng một lọ kem chống nắng khi mở nắp cần dùng ngay trong vòng nửa năm, nếu ngoài thời gian này tính năng của nó sẽ giảm đi đáng kể cho dùng vẫn còn hạn dùng. Nhất là một lọ kem chống nắng dùng cho cả mặt và toàn thân sẽ tiêu hao rất nhanh. 6 tháng mà không xài hết 1 lọ kem thì đừng hỏi tại sao da lại đen đi nhé. Bạn có thể tham khảo về kem chống nắng da mặt để chăm sóc da tốt nhé.

2/ Bạn sử dụng kem chống nắng bao lần 1 ngày?
Đừng bao giờ cho rằng buổi sáng sử dụng kem chống nắng rồi thì có thể thoải mái dãi nắng cả ngày. Thực tế thì kem chống nắng chỉ có tác dụng trong 1 thời gian nhất định, việc này phụ thuộc vào chỉ số chống nắng SPF ghi trên vỏ chai. Bình thường 1SPF tương đương với 10 phút bảo vệ da dưới ánh nắng. Vì thế ta có một bài toán đơn giản, nếu kem chống nắng chỉ số SPF 30 nghĩa là nó có thể bảo vệ da trong vòng 5h. Như vậy phụ thuộc vào chỉ số SPF mà chúng ta sẽ phải bôi lại 2-3 lần kem chống nắng 1 ngày.

Nhất là với ai người chơi thể thao liên tục hay bơi lội thì sẽ phải bôi lại kem chống nắng trong vòng 1-2 giờ và hãy luôn nhớ lựa chọn loại kem chống được cả nước nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng sử dụng kem dưỡng trắng da để giữ được vẻ trắng sáng cho làn da nhé.

3/ Bạn có sử dụng đủ lượng kem chống nắng cần thiết không?

Có lời khuyên là bạn có thể tiết kiệm nhiều thứ nhưng riêng kem chống nắng thì không. Nếu thoa kem chống nắng không đủ và tiết kiệm thì gần như chẳng tác dụng gì.

Vậy sử dụng kem chống nắng bao nhiêu thì đủ. Thông thường cho mặt sẽ tiêu tốn khoảng 2-3ml (tương đương với khoảng 5 hạt đậu) còn cho cơ thể. Hơn nữa, mỗi người sẽ có độ bắt nắng khác nhau liên quan đến màu da và độ khỏe của da. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu da càng trắng sẽ càng dễ bắt nắng và hay bị tác động xấu ở ô nhiễm môi trường. Lý do vì làn da trắng thường mỏng manh và yếu ớt hơn so với làn da có màu sẫm. Những người đã từng lột da làm bề mặt da mỏng và yếu đi cũng dễ bị bắt nắng hơn người khác. Đối với những người lo lắng kem chống nắng sẽ làm lỗ chân lông khó thở thì hãy tìm hiểu về kem chống nắng cho da dầu để bảo vệ da tốt nhé.

Như vậy, sử dụng kem chống nắng không những giúp giảm thiểu tối đa những tác hại có thể thấy được nhờ mắt thường như bỏng nắng, sạm da, lão hóa da mà còn là biện pháp vô cùng hữu hiệu để bảo vệ làn da dài lâu trước căn bệnh ung thư da.

Written By: