in Tin Tức

Thủ phạm tăng cước 3G không phải là Viber, Zalo, Whatsapp…

Mới đây có thông tin dịch vụ cước 3G sẽ tăng lên, nhưng không biết vì sao lại như thế, có phải chăng là do các ứng dụng, điều đó có cơ sở hay không.

“Các nhà mạng nên học ở các nhà cung cấp OTT sự sáng tạo và mở cửa tạo một sân chơi với OTT nhưng chỉ trong một khuôn khổ nhất định…” Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ.

Trong buổi Tọa đàm “Dịch vụ OTT ở Việt Nam và chính sách quản lý” do Bộ TT&TT tổ chức diễn ra tại Hà Nội hồi đầu tháng 9 vừa qua, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, và đại diện của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, mobile…  một số các DN cung cấp dịch vụ OTT (Zalo, Kakaotalk, Line).
zalo
Ảnh minh họa

Buổi tọa đàm nhằm tạo cầu nối giúp cho các DN di động, các DN cung cấp dịch vụ OTT, các chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông, Internet, đại diện cơ quan quản lý nhà nước cùng trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến sự phát triển của dịch vụ OTT cùng những tác động và hệ quả của nó.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, thì các nhà mạng nên học ở các nhà cung cấp OTT sự sáng tạo và mở cửa tạo một sân chơi với OTT nhưng chỉ trong một khuôn khổ nhất định…

Còn bà Lê Thị Ngọc Mơ – Phó Cục trưởng Cục Viễn thông chia sẻ quan điểm: “OTT là một loại hình dịch vụ mới, một loại hình mới. Cho nên cũng không nên ngăn cấm, có thể một ngày nào đó có một dịch vụ viễn thông mất đi thì cũng không quá là một điều gì ngạc nhiên hay lo lắng”.

Kết thúc buổi tọa đàm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng lưu ý, lý do chính khiến các nhà mạng phải tăng giá cước 3G không phải vì OTT mà vì dịch vụ này đang được bán dưới giá thành.

“Trong lĩnh vực viễn thông, lâu nay mọi người thường có tâm lý quen với chuyện giá cước đi xuống hoặc đi ngang. Nay mọi chi phí dịch vụ khác như điện, nước… đều tăng thì cước viễn thông cũng phải tăng hoặc giảm theo cơ chế thị trường giống các lĩnh vực dịch vụ khác. Thứ trưởng Lê Nam Thắng phân tích.

Written By: