in Tin Tức

Tổ quốc qua góc nhìn trẻ Việt ta

Sáng 19-12, tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, báo Sinh viên Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc ảnh “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ”. Đây là hoạt động chủ đạo của báo Sinh viên Việt Nam để chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ 9.

Giải Nhất của cuộc thi là tác giả Nguyễn Duy Thông – Phóng viên ảnh của báo Người đại biểu Nhân dân. Ngoài các phần thưởng bằng hiện vật, tác giả đoạt giải Nhất còn được mời thăm Trường Sa trong Hành trình tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương trong năm 2014. Ban tổ chức cũng đã trao 02 giải nhì, 03 giải ba và 5 giải khuyến khích.

“Tổ quốc qua góc nhìn trẻ” là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên, dưới 40 tuổi, trên toàn quốc. Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức muốn khơi gợi lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam trong mỗi người trẻ Việt Nam và khuyến khích người trẻ thể hiện những tình cảm đó dưới nhiều góc nhìn sáng tạo.

Cuộc thi được phát động từ ngày 19-8-2013. Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn tác phẩm dự thi và hàng trăm tác phẩm đạt yêu cầu đã được đăng trên mạng xã hội Zalo để bạn đọc bình chọn. Hàng vạn người đã quan tâm theo dõi cuộc thi này trên Zalo và các phương tiện thông tin đại chúng.

Điều đặc biệt của cuộc thi năm nay là có rất nhiều tác phẩm dự thi liên quan đến sự ra đi của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Sự quan tâm, yêu mến, kính trọng của người trẻ với cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tạo nên một ấn tượng rất đẹp về người Việt trẻ trong những ngày tháng mười vừa qua. Những tác phẩm này cũng nhận được sự bình chọn, đánh giá tích cực của rất nhiều người trên các trang mạng xã hội.
Mặc dù cuộc thi mới được tổ chức lần đầu tiên và thời gian triển khai không dài nhưng đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo thanh niên và được dư luận xã hội đánh giá cao. Đây là cơ sở để báo Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ” những lần tiếp theo.

Theo: nhandan

Written By: