in Tin Tức

U19 Việt Nam thích Chat Zalo

Với những chuyến đi xa nhà, xa bạn bè, xa người thân, các cầu thủ U19 đã chọn cách sử dụng phần mềm nhắn tin bằng giọng nói để liên lạc về, đây được xem là một thú vui của các cầu thủ nước nhà.

Là cầu thủ chuyên nghiệp, liên tục thi đấu xa nhà, nên phần lớn các thành viên đội U19 Việt Nam tìm cách liên lạc với người thân, gia đình qua Internet trên thiết bị di động để tiết kiệm chi phí. Quy định với các tuyển thủ U19 khá ngặt nghèo: Trước mỗi trận đấu, các cầu thủ đều bị “tịch thu” điện thoại nhằm đảm bảo tinh thần tập trung cao nhất. Tuyển thủ U19 chỉ được trả lại điện thoại sau khi trận đấu đã kết thúc.

Trong số các ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí, Zalo được nhiều cầu thủ chọn để thông báo tin vui chiến thắng về cho gia đình, bạn bè ở quê nhà trong suốt hơn một tuần diễn ra vòng loại U19 châu Á tại Malaysia vừa qua.

Trên thực tế, các cầu thủ dùng cả ứng dụng khác nhưng khi dùng để gọi điện, việc thi đấu ở nước ngoài, múi giờ và sắp xếp công việc thường bị lệch với bạn bè, người thân, gia đình ở Việt Nam. Trong khi đó, các tuyển thủ lại muốn thể hiện tình cảm ngay lúc xúc động và gửi tới người thân nên Zalo – ứng dụng nhắn tin thoại miễn phí Việt Nam, là sự lựa chọn đầu tiên. Nhờ có tin nhắn thoại, nhiều cầu thủ có thể ghi âm giọng nói, gửi những lời quan tâm của mình về cho người thân, gia đình.

zalo

Cầu thủ liên lạc với gia đình bằng nhắn tin thoại để tránh được phiền phức về lệch múi giờ, lịch thi đấu.

Hậu vệ Lê Văn Sơn chia sẻ: “Có một fan nữ thường xuyên liên lạc bằng một phần mềm nhắn tin ngoại với Sơn. Trong một cuộc nói chuyện em ấy ngỏ ý muốn xin áo đấu màu đỏ của ĐT U19 Việt Nam. Hôm hẹn gặp, Sơn tặng áo đấu và hướng dẫn cài Zalo, cái này là màu cờ sắc áo mà. Sau đó, Sơn chụp ảnh em ấy và đăng ngay lên trang cá nhân khiến bạn bè tưởng rằng đó là người yêu, nhưng chỉ là bạn gái bình thường thôi”.

“Mấy ngày đầu dùng Zalo chưa quen nên thỉnh thoảng em ấy vẫn sử dụng phần mềm khác để nhắn tin cho Sơn. Thế nhưng tin nhắn văn bản chán nên Sơn gửi thử tin nhắn thoại cho em ấy và ‘nàng’ rất ngạc nhiên. Gọi điện thoại nhiều lúc có đồng đội ở bên cạnh thì ngượng nên tin nhắn thoại Zalo có thể giúp Sơn nghe đi nghe lại lời nhắn bất cứ lúc nào. Cho tới bây giờ thì cả Sơn và em ấy đều ghiền nhắn tin thoại trên Zalo mất rồi”, chàng hậu vệ chia sẻ.

Trong suốt quá trình thi đấu giải Sanix Cup 2013 diễn ra tại Fukuoka, Nhật Bản cùng đội bóng U17 Học viện HAGL Arsenal JMG, Sơn cũng liên tục chia sẻ những hình ảnh đẹp tại đất nước Mặt trời mọc về với gia đình và bạn bè qua trang cá nhân của ứng dụng Việt Nam.

Tiền vệ trái Đức Huy của U19 Việt Nam chia sẻ: “Dùng các phần mềm nhắn tin gọi điện miễn phí thì bọn em đều dùng nhưng thích nhất là cái của Việt Nam có thể nhắn thoại được dài tới 5 phút. Cái này vừa thông báo được cho người thân miễn phí bằng giọng nói mà đỡ kẹt bởi chuyện lệch múi giờ, vào đúng lúc nửa đêm ở Việt Nam”.

Trong khi đó, Lê Văn Trường – thủ môn chính của U19 Việt Nam hứng thú với phần mềm nhắn tin thoại miễn phí Việt Nam vì ứng dụng phối màu xanh-trắng bắt mắt, giống hệt trang phục thi đấu mà Văn Trường ưa thích và được mặc trong màu áo ĐT U19 Việt Nam. Trường cho hay: “Tốc độ nhắn tin rất nhanh”. Chàng thủ môn điển trai này mong muốn sản phẩm Việt Nam sớm hỗ trợ tính năng gọi video call nhằm giúp Trường và các đồng đội liên lạc về nhà một cách trực quan hơn.

Written By: