in Tin Tức

Ứng dụng nhắn tin miễn phí nào là số 1 ở Việt Nam?

Đại diện MobiFone cho biết, các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí qua Internet sử dụng nhiều dữ liệu nhất của nhà mạng này bao gồm Viber, WhatsApp, Yahoo Messenger, Facebook Messenger, Skype, iMessage. Cùng quan điểm, đại diện VinaPhone và Viettel cho biết, Facebook Messenger và Viber là 2 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí tiêu tốn nhiều băng thông nhất.

Trao đổi với phóng viên ICTnews, đại diện VNG không đưa ra bất cứ bình luận nào về con số người dùng của Line, Viber, Kakao Talk hay về vị trí của các phần mềm nhắn tin, gọi điện miễn phí vì không có sự kiểm chứng của những đơn vị độc lập.  Mặc dù vậy, để giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những ứng dụng hot nhất mục Social Network (MXH di động) của kho ứng dụng Apple, Zalo phải nỗ lực hết mình và sẵn sàng thay đổi để nắm bắt những xu hướng mới nhất của thị trường.

Zalo được định hướng thiết kế phù hợp nhất với môi trường Việt Nam như tối ưu sản phẩm để có thể hoạt động tốt ngay cả trên môi trường mạng yếu (mạng 2G, 2,5G), chạy được không chỉ trên các thiết bị cao cấp (smartphone) mà toàn bộ thị trường đại chúng với điện thoại feature phone – thể hiện qua việc VNG là đối tác độc quyền của Nokia để Tải Zalo trên tất cả điện thoại Asha tại Việt Nam. “Do đội ngũ kỹ thuật cũng như vận hành của Zalo đều là người Việt nên chúng tôi có thể lắng nghe phản hồi người dùng để cải thiện sản phẩm một cách nhanh nhất”, đại diện VNG cho biết thêm.

Một chuyên gia Internet cho rằng, để xác định phần mềm nhắn tin, gọi điện miễn phí nào đang là số 1, chúng ta nên chia các ứng dụng này ra thành những phân khúc khác nhau như ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên máy tính, di động và ứng dụng nhắn tin, gọi điện hoàn toàn từ di động đến di động. Vì thế, nếu xét các ứng dụng để gọi điện, nhắn tin miễn phí nói chung trên máy tính, di động thì Yahoo Messenger và Facebook Messenger đang là 2 ứng dụng dẫn đầu – theo số liệu của Facebook Advertising, số lượng người sử dụng Facebook trên  thiết bị di động (có thể nhắn tin miễn phí với nhau qua Facebook Messenger) đạt mức 8,3 triệu người.

Còn nếu tính theo ứng dụng nhắn tin, gọi điện từ di động đến di động thì các phần mềm còn lại như WhatsApp, Viber, Line… đều đang “định vị” được cho mình một tính năng hữu dụng đối với người dùng smartphone như Viber dùng để gọi điện miễn phí, WhatsApp thường dùng để nhắn tin miễn phí, Zalo mạnh về tin nhắn thoại, Line hấp dẫn nhờ các sticker… “Trong đó, bất kỳ người dùng nào cũng nhận thấy Viber đang là ứng dụng có nhiều thành viên nhất và cũng là ứng dụng duy nhất trong nhóm này có khả năng tự “lan truyền” giữa những người dùng smartphone với nhau thể hiện qua việc danh bạ của ứng dụng này luôn có đông người dùng nhất”, vị chuyên gia cho biết thêm.

Written By: