in Tin Tức

Ý nghĩa của mã QR trong Zalo

Nhiều người dùng được thông báo ứng dụng Zalo tích hợp mã QR trên app Zalo. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu mã QR là gì và dùng mã này để làm gì ?

zalo, phan mem zalo, ung dung zalo

Mã QR là gì ?

Mã QR là một mã ma trận (hay mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” xuất phát từ “Quick Response”, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

Vậy mã QR trong Zalo dùng làm gì và có tác dụng gì ?

Zalo tích hợp mã QR vào ứng dụng của mình như một chức năng nhận dạng tất cả các cá nhân, tổ chức đang sử dụng ứng dụng Zalo.

zalo-ma-qr

Tất cả người dùng Zalo đều được cấp mã QR riêng theo tài khỏan của mình. Người dùng có thể tạo ra một mã QR riêng phù hợp với cá tính của mình, chia sẻ mã QR trên các trang cộng đồng/ phương tiện truyền thông. Chỉ với một bước scan đơn giản, bạn đã có thể kết nối với Zalo theo dõi các thông tin của bạn bè, người hâm mộ, hay là các nhãn hàng ưa thích.

ung dung zalo chat

Đối với cá nhân, đây sẽ là một cách thức mới để các bạn có thể kết nối bạn bè, tìm kiếm thông tin, chia sẻ thông tin của mình đến cộng đồng nhiều hơn nữa

Đối với các tổ chức/ doanh nghiệp, mã QR sẽ trở thành một công cụ Marketing hữu hiệu trong việc truyền bá các thông tin của nhãn hàng trong các sự kiện, chương trình đến với người tiêu dùng trên Zalo.

Với việc tích hợp chức năng QR vào app, ZALO càng khẳng định những bước tiến của mình trong việc khẳng định ZALO là một mạng xã hội hiệu quả và phổ biến nhất.

Written By: