in Tin Tức

Zalo and 123 mua lên đỉnh vinh quang

Ứng dụng nhắn tin miễn phí Zalo của công ty cổ phần VNG là một trong sáu sản phẩm thuộc nhóm các sản phẩm và giải pháp phần mềm mới của Việt Nam 2012 – 2013 được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2013.

Trong danh sách nhóm 3 gồm Các sản phẩm và giải pháp phần mềm mới của Việt Nam 2012 – 2013, chỉ có 6 sản phẩm được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2013. Ứng dụng nhắn tin miễn phí Zalo được đánh giá, xếp hạng xuất sắc 4 Sao và được xướng tên đầu tiên.

Zalo là ứng dụng nhắn tin miễn phí trên điện thoại di động với nhiều tính năng phong phú, hấp dẫn, được phát triển bởi công ty VNG. Tốc độ nhắn tin (cả thoại lẫn text) cực nhanh, vẽ được khi nhắn tin, dùng được với dòng điện thoại phổ thông của Nokia, chạy tốt trên 2G và 2,5G (ứng dụng nước ngoài chỉ dùng được trên 3G, Wi-Fi với smartphone)… là những ưu điểm đặc biệt của Zalo so với các đối thủ nước ngoài.

zalo
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son trao danh hiệu Sao Khuê 2013 cho sản phẩm Zalo.

Tháng 8/2012, Zalo được giới thiệu phiên bản thử nghiệm. Hơn ba tháng sau (11/2012), Zalo ra phiên bản chính thức, với nhiều thay đổi “mang tính cách mạng”.

Ngày 8/1/2013, Zalo có bước đại nhảy vọt trên bảng xếp hạng của App Store Việt Nam và giữ vị trí số 1, vượt qua Wechat – ứng dụng tương tự vốn thống trị bảng xếp hạng này trước đó.

Đầu tháng 2/2013, ứng dụng thuần Việt lại có phiên bản cập nhật lớn với nhiều tính năng đặc biệt được bổ sung. Ngay sau đó, Zalo nhận được đánh giá rất tích cực từ cộng đồng trong nước, thể hiện bằng tốc độ tăng trưởng chóng mặt của người dùng và vị trí số 1 liên tục trên bảng xếp hạng của App Store Việt Nam. Chuyên trang công nghệ của châu Á – Techinasia – còn có bài viết về Zalo và nhận định: “Cuối cùng, Việt Nam cũng đã có một sản phẩm đáng tin cậy, cạnh tranh với những KakaoTalk, WeChat, Line, Whatsapp hay Viber”.

Với tốc độ tăng trưởng người dùng chóng mặt, Zalo đã đạt hơn 1 triệu người dùng vào đầu tháng 3 và được Techinasia xếp vào nhóm ứng dụng công nghệ di động sáng tạo nhất châu Á từ giữa tháng 2.

Zalo vẫn đang không ngừng phát triển, và giải thưởng Sao Khuê 2013 là một sự công nhận xứng đáng cho công sức của đội ngũ kỹ sư trẻ ở VNG.

Ngoài Zalo, một sản phẩm khác của VNG là sàn thương mại điện tử 123Mua cũng được trao danh hiệu Sao Khuê 2013. Cùng với Cổng giao dịch tài chính chứng khoán VnDirect, 123Mua được đánh giá xếp hạng xuất sắc 4 Sao ở nhóm các giải pháp thương mại điện tử tiêu biểu.

Written By: