in Tin Tức

Zalo – cách lựa chọn tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Pin là yếu tố quyết định chiếc điện thoại của bạn, khi đi xa mà bạn bỏ quên cục sạc ở nhà thì vấn đề này càng trở nên quan trọng hơn. Chính vì thế việc lựa chọn cho mình những cách giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin hơn cũng cần có những bí quyết nho nhỏ để sử dụng pin được lâu hơn. Những cách dới đây đã được tham khảo và kiểm tra, vì vậy các bạn có thể yên tâm về hiệu quả mang lại nhé.

Tắt chế độ rung khi có thể

Việc sử dụng chế độ rung cho điện thoại sẽ khiến cho pin bạn trở nên mau tiêu hao năng lượng hơn, vì khi có cuộc gọi hay báo thức mà không được nghe hay ngắt sớm, sẽ dẫn đến tình trạng tốn pin. Lời khuyên là khi bạn để điện thoại ở chế độ bình thường (có nhạc chuông) thì nên tắt chế độ rung đi để tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng.

Điều chỉnh chế độ sáng màng hình tự động

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn mau hết pin. Khi để chế độ sáng 100%, bạn thấy sử dụng thật sướng, màng hình sáng vắt và dễ quan sát. Tuy nhiên, nó lại vô tình khiến cho pin của bạn bị yếu đi do năng lượng để làm nguồn sáng. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng vừa phải, đủ để thực hiện các thao tác trên màng hình mà không bị trở ngại.

Lựa chọn ứng dụng tiết kiệm pin 

Theo nghiên cứu mới nhất thì việc sử dụng các ứng dụng cũng là nguyên nhân khiến cho pin của bạn bị cạn kiệt nhanh, vì vậy việc lựa chọn sử dụng ứng dụng nào cũng là một cách để tiết kiệm pin. Theo kết quả đo đạc của Battery Stats Plus cho thấy Facebook Messenger và Kakao Talk với 22% pin trong vòng 1 tiếng đồng hồ sử dụng liên tục cả gọi điện và nhắn tin. Các ứng dụng khác gồm Viber, Line hay Skype đều đạt mức tiêu thụ trung bình trong tầm khoảng từ 18% – 20%. Ngược lại, Zalo tiêu thụ ít nhất 16% lưu lượng tiêu thụ pin trong bài kiểm tra đặt ra. Như vậy, Zalo là ứng dụng khá tiết kiệm pin, mà vẫn không khiến cho người dùng phải hi sinh bớt những tính năng thường gặp trên các ứng dụng tương tự.

Tắt GPS

Một vài ứng dụng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn các ứng dụng khác, đặc biệt là các ứng dụng sử dụng hệ thống GPS để định vị. Thường điện thoại thông minh sẽ có thiết bị GPS, cho phép gửi đi và nhận các tín hiệu từ vệ tinh để tìm kiếm vị trí chính xác của bạn. Hoặc các GPS được này được tích hợp vào bên trong một vài ứng dụng nào đó như Google Maps hay việc check-in trên Facebook chẳng hạn. Khi được kích hoạt và chạy ngầm, một vài ứng dụng có thể sẽ liên tục gửi đi và nhận về tín hiệu. Điều này sẽ “hút” đi rất nhiều lượng pin của điện thoại để liên tục thực hiện tác vụ trên, kể cả khi bạn không sử dụng. Do đó, bạn phải đảm bảo được rằng các ứng dụng kể trên phải được tắt khi bạn không cần thiết. Một cách hiệu quả nhất để hạn chế tính năng này là tắt dịch vụ định vị đi mỗi khi được các ứng dụng này hỏi.

Tắt bluetooth, wifi, 3G, 4G khi không sử dụng

Điện thoại sử dụng pin mỗi khi thiết bị tìm kiếm các tín hiệu sóng không dây, như Wi-Fi, 3G hay Bluetooth… Khi tín hiệu nhận được đang yếu đi, điện thoại sẽ tiếp tục quét để tìm ra một kết nối tốt hơn. Việc lặp đi lặp lại điều này sẽ làm cho dung lượng pin của bạn “được” cạn đi nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tắt các kết nối Wi-Fi, Bluetooth và các kết nối 3G không ổn định khi không cần thiết. Một cách đơn giản nhất là chuyển sang chế độ “Airplane Mode” hoặc tắt điện thoại đi khi bạn biết rằng mình sẽ không nhận được tín hiệu nào.

 

Written By: