in Tin Tức

Zalo Chat: Làn sóng mới trên cộng đồng Internet?.

Từ bày tỏ tình yêu

Các cư dân thế hệ @ ngày càng có nhiều điều kiện thuận lợi để bày tỏ cảm xúc của mình: từ điện thoại, email đến Facebook và gần đây là Zalo.

Bằng một vài thao tác đơn giản, Anh Tuấn nhanh chóng thu âm đoạn nhạc đang nghe và gửi cho bạn gái với khuôn mặt háo hức: “Ngày trước muốn gửi cho gấu một đoạn nhạc đang nghe và tâm đắc (vì nhớ gấu, cười), mình chẳng biết làm cách nào khác ngoài việc tìm link nhạc và gửi cho gấu. Nhưng đôi khi mình cũng không thích cách này lắm vì chỉ muốn gửi cho gấu đoạn cao trào mình thích nhất thôi. Từ khi gấu chỉ cho mình vài chiêu trên Zalo, giờ chỉ cần đang ngồi quán trà sữa chờ gấu tan học mà nghe được đoạn nhạc hay mình cũng có thể thu âm nhanh gửi gấu, kèm theo vài lời nhắn nhủ nữa chứ, khá là thú vị”.

Anh Tuấn chỉ là một trong số nhiều bạn trẻ tận dụng Zalo Chat như là một công cụ “vun vén” tình yêu đắc lực. Với ưu điểm miễn phí, nhiều tích năng độc như nhắn tin giọng nói, chat hình động, vẽ tay, việc bày tỏ tình cảm qua Zalo cũng trở nên dễ dàng và nhiều màu sắc hơn. Cũng khá dễ hiểu vì sao Zalo lại nhanh chóng phổ biến như vậy.

Chia sẻ đam mê cùng bạn bè

Thảo My, cô bạn làm MOD trong cho một forum âm nhạc lớn cũng kể về câu chuyện của mình với gương mặt sáng bừng: “Vì tính chất công việc mình thường phải nghe nhiều bài hát mới, cũ và cũng có được nhiều cạ cứng hợp “gu” từ diễn đàn. Tụi mình hay thách thức nhau bằng cách thu âm một đoạn nhạc ngắn bất kỳ mình thu được và đăng status trên Zalo Chat, để bạn bè đoán tên bài hát. Vừa để f5 kiến thức, cũng vừa thư giãn cùng nhau. Mình còn nhớ như in có lần lũ bạn phát hiện mình hát lệch tông một đoạn ngắn và trêu mình mãi, từ lúc ấy thì có muốn quên cách hát cũng không được. Bọn mình vì thế cũng ngày càng thân nhau hơn”.

Khi được hỏi bạn đang sử dụng Zalo như thế nào, My và đa số bạn trẻ đều chia sẻ rằng mình có thể làm nhiều thứ trên Zalo chứ không chỉ đơn giản là gọi điện, nhắn tin. Và thay vì phải cài hàng loạt ứng dụng, đăng ký hàng loạt tài khoản và phải nhanh tay mở chúng khi cần, My và bạn bè dùng Zalo để sẻ chia những khoảnh khắc thú vị nhất trong đam mê âm nhạc, phim ảnh, nhiếp ảnh và thậm chí là cả hình hoạ.

Đến mọi góc cạnh khác của cuộc sống

Ngày trước, khi du lịch đến bất cứ địa điểm nào, mình đều có thói quen up hình lên Facebook để “đánh dấu” những nơi mình đã đặt chân qua. Gần đây, mình thường chia sẻ trực tiếp ảnh từ Zalo Chat lên Facebook, vừa tiện cả đôi đường mà nhanh hơn nhiều.  Mình cũng có “tút” chút chút để hình lung linh hơn”, một bạn trẻ tại Bình Dương chia sẻ.

Với sự ra mắt của hàng loạt mẫu smartphone giá rẻ trên thị trường cùng các gói cước 3G tiết kiệm, các bạn trẻ có thể dễ dàng kiếm được cho mình một mẫu smartphone vừa túi tiền để online liên tục. Việc nâng cấp “dế yêu” lên đời smartphone theo các chủ nhân 8x, 9x cho biết chủ yếu để dùng các ứng dụng phục vụ việc học tập và giải trí một cách nhanh chóng. Song với những nhu cầu nghe nhìn, tương tác và giải trí đa dạng không giới hạn của các bạn thì việc chọn lựa cho mình một cách dùng thông minh cũng là điều cần cân nhắc.

Cô sinh viên năm 2 một trường đại học tại Hà Nội – Ngọc Thảo có vẻ ngoài khá sành điệu chia sẻ kinh nghiệm của mình: “Ngày trước mình phải dùng Safari để mở các web nghe nhạc, rồi mở ứng dụng facebook để cập nhật thông tin bạn bè, lâu lâu nghía qua Instagram để cập nhật hình ảnh lũ bạn thân, rồi mở thêm tính năng nhắn tin để chat, nhiều lúc mở qua mở lại giữa các ứng dụng muốn chóng mặt mà còn hao pin nữa chứ. Từ ngày lũ bạn chuyển qua dùng Zalo Chat  mình chỉ cần vào đấy để coi hình, nghe nhạc, thích thì chat nhanh rồi gọi điện cho chúng luôn, không phải mở nhiều ứng dụng nữa nên khá tiện lợi”.

Minh Hải (Khampha.vn)

Written By: