in Tin Tức

Zalo Chat – Nơi giải trí với nhiều tiện ích hấp dẫn

Bên cạnh các tính năng cơ bản hỗ trợ người dùng tương tác nhanh chóng, tiết kiệm và độc đáo như gửi tin nhắn thoại, cập nhật trạng thái âm thanh, chia sẻ hình ảnh, vẽ tay, gửi sticker động, sticker âm thanh,… Zalo còn tích hợp thêm một số tiện ích giải trí dành cho người dùng với những thao tác đơn giản, tiện lợi và không phải cài đặt quá nhiều ứng dụng kèm theo.

Tiện ích tra cứu mã bài hát Karaoke

Các tín đồ công nghệ sở hữu Zalo có thể tra cứu nhanh mã Karaoke trên các đầu máy thông dụng 5 hay 6 số bằng tên bài hát mình yêu thích mà không phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào. Thông qua việc tương tác trực tiếp với người dùng như giao diện chat giữa 2 người bạn, Zalo Karaoke sẽ phản hồi nhanh chóng, chính xác các yêu cầu tra cứu tên bài hát – mã karaoke hay mã karaoke – tên bài hát.

Từ màn hình chính, người dùng chọn menu Kết nối, chọn Tài khoản VIP, truy cập trang Zalo Karaoke và nhắn tin cho tiện ích.

Người dùng soạn tin nhắn với cú pháp “#tên bài hát” có dấu hoặc không dấu để tra cứu mã bài hát trên đầu Karaoke 5 số hoặc “#6tên bài hát” đối với đầu Karaoke 6 số. Zalo Karaokie sẽ trả về kết quả tương ứng với cú pháp, kèm theo những kết quả tương tự nhằm giúp người dùng tìm được chính xác bài hát yêu thích.

Nếu không nhớ chính xác tên ca khúc mà bạn mình đang hát? Bạn cũng có thể tra cứu ngược từ mã bài hát – tên bài hát bằng cách gửi đến Zalo Karaoke tin nhắn theo cú pháp “#mã bài hát”.

Giải trí với game vẽ hình đoán chữ

Được phát triển dựa tên tựa game Draw something đình đám trên thế giới, Vẽ hình đoán chữ sẽ giúp người dùng có những giây phút thư giãn không kém phần thú vị ngay trên Zalo.

Tại màn hình chat, người dùng chọn biểu tượng tiện ích mở rộng, chọn mục Trò chơi và bắt đầu khám phá hoa tay cũng như độ “hợp rơ” giữa mình và bạn chat.

Người dùng tiếp tục chọn từ để vẽ theo nhiều cấp độ độ dễ, khó. Đối với những từ khoá có độ khó cao, người dùng sẽ càng được điểm cao hơn nếu phác hoạ thành công ý tưởng cho bạn bè.

Với bảng màu đa dạng cùng những tuỳ chỉnh nét vẽ, người dùng sẽ dễ dàng phác hoạ ý tưởng của mình. Trong trường hợp những nét vẽ đầu tiên không được như ý muốn, các bạn có thể xoá nét vừa vẽ hoặc xoá tất cả để chơi lại từ đầu.

Thử tài đoán nhạc với Giai điệu vui

Người dùng có thể tải dễ dàng game này trên các kho ứng dụng Android, iOS tương ứng với từ khoá “Giai điệu vui”. Sau khi cài đặt, người dùng có thể gửi lời thách đấu đến bạn bè của mình trên Zalo Chat, chơi cùng bạn chơi ngẫu nhiên đang truy cập hệ thống hoặc lắc để tự động tìm bạn chơi ngay lập tức.

Với hơn 125 chủ đề phong phú được phân chia theo thể loại nhạc, ca sĩ trình bày, người dùng hoàn toàn có thể cùng nhau lắng nghe những giai điệu yêu thích của Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Khởi Mi, Miu Lê, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh,… hay những bài hát của những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Justin Bieber, Lady Gaga, Taylor Swift, Maroon 5,… và thách đấu xem ai là người am hiểu nhất các ca khúc của thần tượng.

Trong vòng 10 giây, người chơi phải chọn ra tên chính xác của giai điệu mình đang nghe trong 4 tên ca khúc mà Zalo gợi ý. Sau khi dự đoán 5 giai điệu theo chủ đề, người chơi đoán được nhiều tên ca khúc trong thời gian ngắn nhất sẽ là người chiến thắng.

Xem Tử vi trên Zalo

Zalo bói vui là tiện ích giúp người dùng tra cứu nhanh thông tin cung hoàng đạo trong các khoản thời gian gần nhất. Để sử dụng tiện ích này, trước tiên bạn truy cập Trang cá nhân và kiểm tra thông tin ngày sinh của mình đã chính xác chưa.
Sau khi đảm bảo thông tin ngày sinh đã chính xác, người dùng tuy cập menu Kết nối, chọn Tài khoản VIP, chọn Zalo bói vui và tiến hành gửi tin nhắn cho trang.

Hiện tại Zalo bói vui đang hỗ trợ 4 tính năng chính:

Tra cứu tử vi theo ngày hiện tại: người dùng gửi tin nhắn với cú pháp “#ngay”

Tra cứu tử vi theo tuần: gửi tin nhắn với cú pháp “#tuan”

Tra cứu tử vi theo tháng: gửi tin nhắn với cú pháp “#thang”

Tra cứu nhanh cung tử vi của bạn bè hoặc người thân, người dùng gửi tin nhắn với cú pháp #DDMM trong đó DD là ngày sinh và MM là tháng sinh. VD: #0308, #1211.

Luyện tập tiếng Anh với hệ thống trắc nghiệm trên Zalo

Phòng tiếng Anh là một trong những phòng trò truyện hot nhất hiện nay trên Zalo Chat với lượng truy cập cao từ các bạn trẻ nhằm thi thố khả năng Anh ngữ của mình. Thông qua hệ thống 1500 câu hỏi đa dạng, người dùng có thể cùng bạn bè luyện tập từ vựng, ngữ pháp, khả năng suy luận cũng như học thêm các thành ngữ thường được sử dụng ngay trên Zalo.

Để tham gia kiểm tra khả năng tiếng Anh của mình, người dùng truy cập Menu Kết nối, chọn Phòng trò chuyện, chọn mục Giáo dục & Trường học, Chọn phòng Tiếng Anh: Vừa chơi vừa học

Hệ thống sẽ tự động đưa ra một câu hỏi ngẫu nhiên và yêu cầu người dùng đoán ra gợi ý từ câu hỏi hoặc điền vào chỗ trống trong ngữ cảnh phù hợp. Trong 30 giây khi chưa có người chơi nào đưa ra được câu trả lời chính xác, hệ thống sẽ đưa ra gợi ý câu trả lời cho đến khi nào câu hỏi được giải. Người chơi trả lời chính xác câu hỏi sẽ được hệ thống ghi nhận và cộng điểm thành tích.

Written By: