in Tin Tức

Zalo Chat nơi kinh doanh lý tưởng

Sau khi Zalo vượt mốc 2 triệu người dùng tại Việt Nam, trào lưu “người người xài Zalo” đã kéo theo hàng loạt hình thức kinh doanh đa dạng trên ứng dụng này. Có rất nhiều mặt hàng khác nhau trên “chợ ảo” Zalo từ quần áo, trang sức, mắt kính đến thức uống, thực phẩm chức năng, kem làm trắng da, mật ong rừng… khiến khách hàng không khỏi ngạc nhiên về khả năng thức thời của cư dân mạng.

zalo chat
Các shop bán hàng nở rộ trên Zalo với nhiều mặt hàng đa dạng.

Nhiều người dùng Zalo Chat chia sẻ mở shop bán hàng online không quá khó vì chỉ cần có nguồn hàng, không tốn tiền mặt bằng hay các chi phí thuê người bán hàng và chịu khó rao vặt một chút. Vì vậy, các shop bán hàng online hiện nay mọc lên ồ ạt như nấm sau mưa. Để cạnh tranh với nhau, ngoài việc duy trì nguồn hàng độc, đẹp, rẻ, các chủ shop còn cập nhật nhanh những xu hướng mới để thu hút lượng khách hàng tiềm năng trẻ tuổi vốn yêu thích công nghệ.

Một số người dùng ban đầu chỉ cài đặt ứng dụng nhắn tin miễn phí Zalo với mục đích tán gẫu với bạn bè, nhưng chỉ một thời gian sau, họ nhanh chóng nhận ra giá trị kinh doanh khi thử các tính năng của Zalo. Chẳng hạn như với Tìm bạn quanh đây hay QR Code, các chủ shop có thể tiếp thị sản phẩm đến những người bạn chưa quen biết.

Từ những tính năng tưởng như rất đơn giản của Zalo, loạt “chiêu trò” tiếp thị mới cũng được các chủ nhân nhạy bén áp dụng một cách sáng tạo. Đơn cử như một số bạn trẻ khi thấy Zalo Chat “update” tính năng QR Code đã nhanh chóng in QR Zalo trên mẫu tem bảo hành hay in lên bao bì của cửa hàng để tiện việc kinh doanh và hữu dụng cho cả khách hàng.Người dùng có thể dùng tính năng Tìm quanh đây trên Zalo để tìm thêm các khách hàng gần nhà, trường học hay các quán cà phê. Sau khi kết bạn, chủ shop vừa có thể giới thiệu những đợt hàng mới nhất cho các khách hàng tiềm năng bất kỳ khi nào và cũng có thêm bạn bè trò chuyện chia sẻ sở thích.

Không tính phí là điểm được nhiều bạn trẻ “kết” nhất khi chọn Zalo Chat làm công cụ bán hàng. Cả người bán lẫn người mua đều vui vẻ vì họ có thể liên lạc với nhau bất cứ lúc nào mà không ngại vấn đề cước điện thoại. Thêm nữa, chủ shop còn tiết kiệm thêm một khoản kha khá phát sinh trong quá trình buôn bán của mình. Chính vì thế, Zalo được các shop tận dụng triệt để chăm sóc khách hàng.

Written By: