in Tin Tức

Zalo và số người “tải” hơn 40 triệu tin nhắn miễn phí mỗi ngày

Công ty Cổ phần VNG sáng 19/8 cho biết, mỗi ngày có hơn 40 triệu tin nhắn miễn phí được trao đổi qua ứng dụng nhắn tin di động Zalo của đơn vị này.

Cho đến thời điểm hiện tại, Zalo đã đạt mốc 4 triệu người dùng và đang trở thành ứng dụng nhắn tin di động miễn phí Việt có lượng người dùng lớn hiện nay. Theo quan sát của phóng viên Vietnam+, trên bảng xếp hạng của Google Play, Zalo đang đứng ở vị trí thứ tư trong mục Ứng dụng miễn phí phổ biến nhất. Xếp đầu bảng lần lượt là Facebook, Viber, Zing Mp3. Trên iOS, Zalo xếp thứ 11, Viber xếp thứ 8.

Như vậy, nếu chỉ tính xếp hạng theo các ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí thì Zalo đang xếp thứ 2 (sau Viber) cả trên hệ điều hành iOS lẫn Android.

Phía VNG cho hay, trên Windows Phone, vào cuối tháng 7 vừa qua Zalo mới xuất hiện và đánh dấu sự có mặt trên tất cả các nền tảng điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Song, với hàng chục ngàn lượt Tải Zalo Chat đã nhanh chóng vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng kho ứng dụng của Windows Phone.

Cùng với việc đạt 4 triệu người dùng, VNG cũng vừa ra mắt phiên bản Zalo mới trên Android và iOS với nhiều cải tiến. Tốc độ gửi tin nhắn thoại tăng đáng kể nhờ cơ chế truyền dữ liệu tức thời, ngay khi bắt đầu quá trình ghi âm.

Phiên bản mới cũng bổ sung thêm tính năng khóa ứng dụng để bảo vệ sự riêng tư cho người sử dụng. Người dùng có thể thiết lập mã pin 4 chữ số để đăng nhập khi mở Zalo. Ngoài ra, các tin nhắn gửi nhận đều được mã hóa theo AES (phương pháp bảo mật tiên tiến do Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ khuyến cáo sử dụng)./.

Written By: